Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Đại gia Việt bạo tay chi tiền mua giường ngủ

Những chiếc giường ngủ có giá ngang với một căn biệt thự luôn là những món đồ hấp dẫn được đại gia Việt.

Tại thành phố biển Vũng Tàu, cái tên đại gia Lê Ân nổi tiếng chơi ngông và thích thể hiện khi cưới cô vợ trẻ kém ông 50 tuổi và mua siêu giường trị giá 6 tỷ đồng.
Để thể hiện tình yêu với người vợ trẻ Mai Mai, đại gia Lê Ân đã không tiếc tiền chi hẳn 6 tỷ đồng để mua chiếc giường quý tộc của hoàng gia Anh.
Chiếc giường hoàng gia Anh có giá 175.000 USD, cộng thêm phí đóng gói 1.920 USD và tiền vận chuyển bằng máy bay 9.600 USD. Về đến Việt Nam, đại gia Ân phải đóng thêm thuế nhập khẩu gần 1,5 tỷ đồng. Tổng cộng, chiếc giường có giá gần 6 tỷ đồng.
Để đón 'siêu giường', vị đại gia còn chi hơn 400 triệu đồng nâng cấp khu du lịch Chí Linh (Bà Rịa - Vũng Tàu).
Sập gỗ trắc bạc tỷ của 'vua đồng nát' Hà thành Là ông chủ của một khu chợ đồ cũ rộng gần 10.000m2, ông Nguyễn Văn Thưởng (Đông Anh, Hà Nội) thường được mọi người gọi vui với cái tên 'vua đồng nát Hà thành'.
Trong số hàng nghìn đồ cũ của ông Thưởng, đáng chú ý nhất là chiếc sập gỗ trắc cổ xưa được định giá lên tới 1,5 tỷ đồng.
Theo chủ nhân của khu chợ đồ cũ này, sở dĩ chiếc sập trắc được rao giá cao là bởi chất gỗ tốt, thuộc loại quý hiếm và có lịch sử lâu đời. Đặc biệt, các hoa văn của chiếc sập này cũng thuộc vào hàng 'hiếm có khó tìm'.
Tại chùa Sà Lôn (còn gọi chùa Chén Kiểu, thuộc xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) hiện còn lưu giữ 2 chiếc giường trước đây thuộc sở hữu của gia đình Công tử Bạc Liêu, được nhà chùa mua lại của người dân vào năm 1950.
Điểm đặc biệt của 2 chiếc giường này là tuy có cấu trúc tương tự (mỗi chiếc dài khoảng 2,5m, rộng gần 2m), nhưng lại có tác dụng 'trái cực' nhau: 1 chiếc nóng, 1 chiếc lạnh. Ước tính, giá trị của mỗi chiếc giường có thể trên 10 tỷ đồng.

http://vtc.vn/dai-gia-viet-bao-tay-chi-tien-mua-giuong-ngu.1-516964.htm#IMG9

Theo VTC News

Bạn có thể quan tâm