Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đại gia sập bẫy hoa hậu Phương Nga như thế nào?

Tại bản cáo trạng mới nhất, cơ quan tố tụng xác định không đủ căn cứ chứng minh sự tồn tại của hợp đồng tình dục, trong khi đó hoa hậu Phương Nga lừa đại gia Toàn Mỹ là có thật.

VKSND TP.HCM hoàn tất cáo trạng và chuyển hồ sơ sang TAND cùng cấp để xét xử đối với bị can Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, hoa hậu người Việt tại Nga) và Nguyễn Đức Thùy Dung (29 tuổi) về tội Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản theo khoản 4, điều 139 Bộ luật hình sự với mức án từ 12 đến 20 năm hoặc tù chung thân.

Ông Cao Toàn Mỹ (40 tuổi, ngụ quận 3) quen biết với hoa hậu Phương Nga qua mạng năm 2009.

Sau 3 năm quen nhau, Nga nói với ông Mỹ rằng có thể mua nhà giá rẻ hơn so với giá thị trường. Sau đó, cô giới thiệu ông Mỹ mua căn nhà trên đường Hùng Vương (quận 5) diện tích 70 m2 có giá thị trường 8 tỷ nhưng Nga chỉ mua với giá 6 tỷ. Tiền hoa hồng Nga sẽ thỏa thuận với bên bán.

Giữa ông Mỹ và Nga lập một bản thỏa thuận mua nhà với nội dung Bên A (Trương Hồ Phương Nga) đồng ý nhận của Bên B (Cao Toàn Mỹ) số tiền 6 tỷ đồng để mua căn nhà 70 m2. Sau ngày ký hợp đồng 3 tháng, ông Mỹ phải chuyển đủ tiền vào tài khoản do Nga chỉ định hoặc đưa tiền mặt. Sau 60 ngày, ông Mỹ đưa đủ tiền Nga phải làm thủ tục sổ hồng do ông Mỹ đứng tên.

Hoa hau Phuong Nga anh 1
Trương Hồ Phương Nga tại toà.

Ông Mỹ nhiều lần chuyển tiền cho cô và đến ngày 11/10/2012, Nga viết giấy biên nhận tiền mới nội dung nhận 6 tỷ đồng để mua giúp ông Mỹ căn nhà ở đường Hùng Vương (quận 5) và hẹn trong vòng hai tháng sẽ giao nhà.

Thấy chưa giao nhà, ông Mỹ hỏi thì cô nói không mua được căn này và hứa sẽ mua cho ông Mỹ căn nhà ở quận 2 diện tích 450 m2 với giá 16,5 tỷ đồng.

Ông Mỹ đồng ý nên ngày 29/4/2013, hai người tiếp tục ký thỏa thuận mua căn nhà 450 m2 ở đường Trần Não (quận 2) giá 16,5 tỷ, ông Mỹ có trách nhiệm chuyển thêm 10,5 tỷ đồng. Hai bên thỏa thuận chuyển đủ tiền trong vòng 3 tháng.

Sau đó, do chưa “chạy” đủ tiền nên Nga yêu cầu đưa trước tiền chi phí đi lại. Ông Mỹ chuyển cho Nga 544 triệu đồng vào ngày 16/7/2013.

Ông chưa chuyển đủ tiền thì Nga và Dung bịa chuyện nói rằng có một tổng giám đốc muốn mua nhà ở đường Trần Não (quận 2), người này có tiền và sẵn sàng mua nhà.

Tuy nhiên, sau đó Nga lại nói không mua được căn nhà ở quận 2 và chuyển sang nói ông Mỹ nên mua căn nhà ở đường Nguyễn Trãi (quận 1) với giá tương đương.

Đến ngày 10/10/2013, Nga cùng ông Mỹ ký xác nhận mua căn nhà ở đường Nguyễn Trãi (quận 1) với giá 16,5 tỷ. Theo đó, Nga sẽ thay mặt ông thương lượng và thanh toán tiền với chủ nhà.

Nếu mua bán không thành công thì Nga sẽ hoàn trả số tiền đã nhận và ông Mỹ cam kết không được tiếp xúc chủ nhà. Nếu việc mua bán thất bại do ông Mỹ tiếp xúc chủ nhà thì ông phải bồi thường cho Nga 5% giá trị hợp đồng.

Đến ngày 4/11/2013, Nga viết giấy biên nhận đã nhận đủ 16,5 tỷ đồng. Sau 30 ngày không thấy Nga làm thủ tục sang tên nên ông Mỹ trực tiếp đến hỏi thì mới biết bị lừa.

Ông Mỹ làm đơn tố cáo lên công an. Tuy nhiên sau đó Nga thuê người đe dọa để ông rút đơn.

Tại phiên sơ thẩm, Nga khai giữa Nga và ông Mỹ có một bản hợp đồng tình dục trị giá 16,5 tỷ đồng được gửi qua email. Bên cạnh đó, Nga còn nói bị bà Mai Phương dàn cảnh ép ghi nhiều giấy tờ.

Tuy nhiên, kết quả điều tra bổ sung khẳng định các bản thỏa thuận mua nhà, giấy biên nhận tiền ghi nội dung mua nhà Nga tự cung cấp cho cơ quan điều tra, lời khai của Nga trước khi khởi tố bị can, bắt tạm giam; lời khai của Dung trước khi khởi tố bị can, bắt tạm giam cùng các tài liệu Nga, Dung cung cấp cho công an như giấy hẹn thanh toán tiền của ông Cao Toàn Mỹ đã chứng minh giữa Nga và ông Mỹ có một thỏa thuận mua nhà với số tiền 16,5 tỷ. Nội dung Nga khai nhận tại phiên tòa ngày 21/9/2016 là không có căn cứ.

Riêng Nguyễn Đức Thùy Dung, cáo trạng xác định đồng phạm với các hành vi mở tài khoản để ông Mỹ chuyển tiền, làm giả giấy trả lại 8,5 tỷ đồng cho ông Mỹ.

Quá trình điều tra, Dung khai nhận cùng Nga lừa đảo ông Mỹ, hưởng lợi 6,5 tỷ đồng; Dung tự nguyện chuyển 2,5 tỷ đồng cho công an để khắc phục hậu quả. Công an xác định Dung có hành vi giúp sức cho Nga lừa ông Mỹ; lời khai của Dung tại phiên tòa ngày 21/9/2016 là không có cơ sở.

Cáo trạng mới nhất của VKSND TP.HCM kết luận chính Nga là chủ mưu phi vụ lừa đảo ông Cao Toàn Mỹ và Trương Hồ Phương Nga phải có trách nhiệm hoàn trả toàn bộ số tiền này cho ông Mỹ.

Vụ hoa hậu Phương Nga: Kiến nghị làm rõ hợp đồng tình ái

Luật sư bào chữa cho 2 bị cáo trong vụ hoa hậu Phương Nga lừa đảo đã chính thức gửi đơn kiến nghị đến TAND TP.HCM, yêu cầu làm rõ bản "hợp đồng tình ái".

http://congan.com.vn/vu-an/dai-gia-sap-bay-hoa-hau-phuong-nga-nhu-the-nao_37221.html

Theo Kim Phát/Công An TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật