Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đại gia bị tố sàm sỡ cô gái trẻ trên máy bay là ai?

Ông Vũ Anh Cường, người bị tố sàm sỡ phụ nữ trên máy bay, liên quan nhiều công ty bất động sản ở TP.HCM. Tuy nhiên, các doanh nghiệp của ông đều dính phải lùm xùm với khách hàng.

Theo nguồn tin của Zing.vn, hành khách hạng thương gia trên chuyến bay của Vietnam Airlines từ Hà Nội đi TP.HCM ngày 26/7 bị từ chối bay vì có dấu hiệu say xỉn và bị tố quấy rối một nữ hành khách cùng chuyến bay là ông Vũ Anh Cường (sinh năm 1960). Tuy nhiên, trao đổi với báo chí, ông Cường cho xác nhận có chạm vào nữ hành khách trên chuyến bay VN-253 nhưng nói rằng không có chuyện giở trò sàm sỡ mà chỉ do ông "bị vấp".

Tên tuổi của ông Cường gắn liền với một vài doanh nghiệp bất động sản ở TP.HCM.

Là chủ nhiều doanh nghiệp

Ông Cường được biết đến nhiều nhất với vai trò Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Đất Lành. Công ty này thành lập năm 2004, có trụ sở ở đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1, TP.HCM. Đất Lành của ông Cường hoạt động trong nhiều lĩnh vực nhưng đăng ký ngành nghề kinh doanh chính là tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất.

Tuy nhiên, theo Cổng thông tin Quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp, tháng 1/2016, ông Cường đã không còn là Chủ tịch của Đất Lành và cũng không chịu trách nhiệm gì tại công ty này.

Hiện người đại diện theo pháp luật đồng thời là Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc của Đất Lành là một doanh nhân cũng mang họ Vũ, ông Vũ Mạnh Trường (sinh năm 1966).

Không còn là sếp ở Đất Lành, ông Cường đang giữ vị trí Tổng giám đốc Công ty TNHH Thế kỷ 21 Bình Trưng Tây. Doanh nghiệp này ra đời năm 2010, có trụ sở ở đường Trần Quốc Thảo, quận 3, TP.HCM với vốn điều lệ 247,8 tỷ đồng. Ngành nghề kinh doanh chính đầu tư xây dựng và kinh doanh bất động sản. 

Công ty do ông Cường đang làm Tổng giám đốc có tiền thân là Công ty Phát triển Quốc tế Thế kỷ 21 được thành lập từ năm 2002 với 100% vốn đầu tư nước ngoài, dự định thực hiện dự án rộng 55 ha ở quận 2 gồm 32,8 ha ở phường Bình Khánh và 21,3 ha ở phường Bình Trưng Tây.

Dai gia sam so co gai tre tren may bay anh 1
Hành khách thương gia bị tố sàm sỡ phụ nữ trên chuyến bay của Vietnam Airlines ngày 26/7.

Đến năm 2003, dự án của Thế kỷ 21 giảm diện tích khi cắt bớt 6,8 ha đất có nguồn gốc đất nông nghiệp, được Công ty TNHH Việt Hà đã tự thương lượng đền bù xong từ năm 1996 và 2 ha để UBND quận 2 xây dựng trường học.

Cuối năm 2007, dự án tiếp tục bị điều chỉnh khi UBND TP.HCM có công văn về việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại khu đất 30 ha ở phường Bình Khánh của Thế kỷ 21 làm chủ đầu tư trước đây để xây dựng quỹ nhà tái định cư cho Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Năm 2008, TP.HCM có chủ trương hoán đổi khu vực đất rộng 30 ha trong khu dân cư 90 ha Nam Rạch Chiếc ở phường An Phú cho Thế kỷ 21 tiếp tục thực hiện dự án và thanh toán khoản tiền chênh lệch về giá trị giữa 2 khu đất, cấn trừ cho nhà đầu tư. Năm 2010, Công ty TNHH Thế kỷ 21 Bình Trưng Tây được tách từ Thế kỷ 21 để thực hiện dự án trên phần diện tích còn lại.

Do vụ việc phức tạp, liên quan đến nhiều cơ quan nên tháng 12/2015, UBND TP.HCM mới có quyết định chấp thuận cho Công ty TNHH Thế kỷ 21 Bình Trưng Tây sử dụng đất tại phường Bình Trưng Tây và phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2 để thực hiện dự án khu nhà ở.

Ngoài ra, ông Cường còn là Giám đốc, người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Hoàng Hiệp có trụ sở ở thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa  - Vũng Tàu. Doanh nghiệp này thành lập năm 1994, đăng ký ngành nghề kinh doanh chính là khai thác đá, cát, sỏi, đất sét, hiện có vốn điều lệ 36 tỷ đồng. Trong đó, ông Cường góp vốn gần 22 tỷ đồng

Bị khách hàng tố cáo vì thất hứa

Cả hai công ty bất động sản liên quan đến ông Vũ Anh Cường là Đất Lành và Thế kỷ 21 Bình Trưng Tây thời gian qua đều vướng phải những lùm xùm liên quan đến khiếu kiện của khách hàng vì chậm bàn giao sản phẩm.

Theo báo Diễn đàn Doanh nghiệp, đầu năm 2018, ông Hà Dũng, một khách hàng của Đất Lành tố doanh nghiệp này chiếm dụng số tiền hàng tỷ đồng dưới hình thức "hợp đồng góp vốn" nhưng không thực hiện giao đất nền tại tiểu dự án 12A Bình Trưng Đông, quận 2, TP.HCM. 

Dự án này do Công ty Cổ phần Xây dựng số 14 làm chủ đầu tư và có chủ trương triển khai từ trước năm 2008. Tháng 3/2003, doanh nghiệp này ký hợp đồng liên doanh hợp tác đầu tư với Công ty Đất Lành để phát triển dự án. Tuy nhiên sau đó, nhiều hạng mục của dự án thực hiện dở dang, chưa kết nối hạ tầng xung quanh khiến việc bàn giao bị chậm tiến độ.

Trả lời báo Diễn đàn Doanh nghiệp, đại diện Đất Lành cho biết tiểu dự án nói trên nằm trong khu dân cư 149 ha ở các phường Bình Trưng Đông, Cát Lái, quận 2. Trong khi đó, Công ty TNHH MTV Xây dựng và Kinh doanh nhà Phú Nhuận là chủ đầu tư thực hiện đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật chính tại dự án lớn không thể triển khai do nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho các tiểu dự án không thể khai thác, xây dựng nhà ở.

Công ty Đất Lành sau đó cam kết hoàn trả lại tiền cọc và lãi suất cho khách hàng. Nếu khách hàng chấp nhận lấy đất nền thì sẽ được bàn giao muộn nhất vào tháng 9 năm nay.

Chỉ vài ngày trước, báo Công an TP.HCM đăng tải thông tin bà Bùi Thị Thu Hằng (sinh năm 1978, ngụ Hà Nội) cho biết năm 2012 mua một nền đất biệt thự diện tích 315 m2 có giá 18,9 tỷ đồng tại dự án khu nhà ở Bình Trưng Tây (quận 2) do Công ty TNHH Thế Kỷ 21 Bình Trưng Tây làm chủ đầu tư dưới hình thức ký hợp đồng thỏa thuận hợp tác đầu tư và đã đóng đủ 18,9 tỷ đồng cho doanh nghiệp.

Dai gia sam so co gai tre tren may bay anh 2
Bên ngoài dự án của Công ty TNHH Thế kỷ 21 BìnH Trưng Tây ở quận 2, TP.HCM. Ảnh: Báo Công an TP.HCM.

Tuy nhiên, Công ty Thế kỷ 21 Bình Trưng Tây không giao nền đất cho bà Hằng như cam kết. Tháng 5/2014, ông Vũ Anh Cường gửi văn bản cho bà Hằng xin gia hạn thời gian giao đất và hứa trong vòng 6 tháng sẽ bàn giao đất cho bà. Nếu sau thời gian trên chưa bàn giao đất được, công ty của ông Cường sẽ bồi thường hợp đồng. 

Quá thời hạn cam kết, Công ty Thế kỷ 21 Bình Trưng Tây không giao nền cũng không bồi thường hợp đồng. Tháng 8/2016, ông Cường tiếp tục gửi văn bản cho bà Hằng cam đoan thanh toán lại tiền cho khách hàng chậm nhất trước ngày 31/12/2016.

Tuy nhiên, báo Công an TP.HCM dẫn lời bà Hằng cho biết đến nay bà vẫn chưa nhận được nền đất mà cũng không được trả lại tiền.

Theo Thông tư số 13/2019 của Bộ GTVT quy định chi tiết chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam chính thức có hiệu lực từ 1/6/2019, khách say rượu bia sẽ không được đi máy bay.

Cụ thể, trong trường hợp khách bị mất khả năng làm chủ hành vi do sử dụng rượu, bia hoặc các chất kích thích sẽ không được chấp nhận chuyên chở.

Còn theo Nghị định 162/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, hành khách "có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhân viên hàng không, hành khách trên tàu bay mà chưa đến mức độ phải truy cứu trách nhiệm hình sự" sẽ bị xử phạt hành chính từ 7 đến 10 triệu đồng.

Khổ vì trùng tên công ty với đại gia bị tố sàm sỡ phụ nữ trên máy bay

Lãnh đạo Địa ốc Đất Lành phải lên tiếng khẳng định không liên quan đến người đàn ông bị tố sàm sỡ phụ nữ trên chuyến bay của Vietnam Airlines khi 2 doanh nghiệp trùng tên.


Việt Đức

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh