Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Đại gia bất động sản Singapore lo chính phủ hạ nhiệt giá nhà

City Developments - tập đoàn bất động sản Singapore - cảnh báo về khả năng chính phủ can thiệp để hạ nhiệt thị trường nếu giá nhà đất tiếp tục tăng vọt.

Theo Bloomberg, City Developments - tập đoàn bất động sản của gia tốc Kwek - đưa ra cảnh báo này tại đại hội cổ đông thường niên ngày 30/4. Chủ tịch City Developments Kwek Leng Beng cho biết: “Thị trường nhà ở đang hoạt động tốt, nhưng chính phủ có thể tung ra các biện pháp để kiểm soát giá".

Trong những tháng qua, thị trường bất động sản Singapore rất sôi động bất chấp tác động của đại dịch Covid-19. Giá các loại nhà, từ căn hộ đến biệt thự đều tăng mạnh.

Trong quý I năm nay, giá nhà trung bình tăng 3,3%, mức tăng cao nhất kể từ quý II/2018. Do đó, có tin đồn chính quyền Singapore sẽ can thiệp để hạ nhiệt thị trường.

Bien phap "ha sot" bat dong san tai Singapore anh 1

Trong quý I năm nay, giá nhà Singapore trung bình tăng 3,3%. Ảnh: Straits Times.

Tại đại hội cổ đông, CEO City Developments Sherman Kwek cho biết số căn nhà bán ra tại Singapore đã tăng trở lại mức "lành mạnh" bất chấp đại dịch.

Quy mô giao dịch năm ngoái tương đương năm 2019 với gần 10.000 căn nhà được bán ra trên thị trường. Nhu cầu mua nhà, từ nhà ở xã hội đến nhà riêng, đều tăng trưởng.

Chuyên gia khuyên gì khi sốt đất hạ nhiệt?

Đại diện Savills cho rằng các nhà đầu tư nên chờ thị trường tự điều chỉnh đến một ngưỡng giá hợp lý để đưa ra quyết định, đồng thời cần xem xét lại các khoản mục đầu tư.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Ngọc Khánh

Bạn có thể quan tâm