Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Đại diện Văn Lâm: 'Tôi chỉ biết cười, cứ chờ 5 ngày nữa xem'

Trước việc Muangthong gửi đơn lên FIFA, người đại diện Andrey Grushin của thủ thành Đặng Văn Lâm khẳng định mình sẽ chiến thắng trong vụ kiện này.

“Tôi chỉ biết cười trước những thông tin này. Chúng ta hãy chờ 5 ngày nữa nhé, rồi các bạn sẽ hiểu rõ mọi chuyện. Tôi chẳng biết phải nói gì với họ nữa. Tất cả đều đang thấy mệt mỏi, nhưng mọi người nên hiểu luật”, Grushin chia sẻ với Zing.

Hôm 25/1, Chủ tịch CLB Muangthong United Wilak Lohtong xác nhận đội bóng này đã chính thức gửi đơn kiện Văn Lâm lên Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA).

Van Lam Muangthong anh 1

Văn Lâm vẫn đang tập luyện trong thời gian chờ làm thủ tục sang Nhật Bản.

Ông Wilak Lohtong nói: “Chúng tôi đã trao cơ hội để Văn Lâm có thể thương lượng, nhưng phía cậu ấy từ chối. Chắc chắn sẽ không có bất kỳ một cuộc thảo luận nào nữa. Mọi thứ đang theo đúng quy trình và chúng tôi đã hoàn tất việc kiện Văn Lâm lên FIFA”.

Căng thẳng giữa Văn Lâm và CLB Muangthong xuất hiện sau khi thương vụ giữa thủ thành tuyển Việt Nam và Cerezo Osaka được tiết lộ. Người đại diện Andrey Grushin và Văn Lâm cho rằng Muangthong vi phạm các quy định tài chính, qua đó cho phép họ kích hoạt điều khoản đơn phương chấm dứt hợp đồng. Chiều ngược lại, Muangthong khẳng định mình không phạm luật. Hai bên đều tin mình đúng và không ngại đưa vụ việc tới cấp cao hơn là FIFA.

Mâu thuẫn giữa đôi bên nằm ở quyền đàm phán với Cerezo Osaka. Sau khi đơn phương chấm dứt hợp đồng, Văn Lâm và người đại diện đã cắt liên lạc với đội bóng, trực tiếp đàm phán cùng Osaka. Muangthong không muốn như vậy, họ muốn có quyền đàm phán và hưởng lợi từ thương vụ này.

Về phần Văn Lâm, anh đã tiến rất gần tới việc gia nhập đội bóng Nhật Bản. Osaka đã gửi giấy tờ, hỗ trợ Văn Lâm làm thủ tục visa. Anh sẽ lên đường đi Nhật Bản ngay khi có thể để hoàn tất vụ chuyển nhượng tới giải quốc nội số một châu Á.

Những pha cứu thua của Đặng Văn Lâm cho Muangthong Trước khi đạt thỏa thuận chuyển sang đội bóng Nhật Bản Cerezo Osaka, thủ môn của tuyển Việt Nam đã có nhiều pha cứu thua ngoạn mục cho Muangthong United ở Thai League 2020/21.

Chủ tịch Muangthong: 'Chúng tôi đã kiện Văn Lâm lên FIFA'

Chủ tịch Wilak Lohtong cho biết câu chuyện giữa Muangthong United và thủ môn Đặng Văn Lâm đã đi đến hồi kết.

Cựu cầu thủ Olympic Việt Nam tỏa sáng trước đội vô địch V.League

Chiều 24/1, màn trình diễn chất lượng của Lê Phạm Thành Long góp phần giúp Thanh Hóa cầm hòa đương kim vô địch Viettel tại vòng 2 V.League 2021.

Giá trị của Văn Lâm

Nuối tiếc là rất lớn khi không một CLB V.League nào được góp mặt trong thương vụ Văn Lâm tới Osaka, vụ chuyển nhượng sẽ đánh dấu bước tiến mới của bóng đá Việt Nam.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm