Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đại diện nguyên đơn bị đe dọa trước sân tòa

Ông Thương bị một nhóm người lạ mặt đe dọa trước sân tòa án nên người đàn ông này nhờ tòa án hỗ trợ đưa về khách sạn.

Trưa 15/6, một số người lạ mặt xuất hiện trước sân TAND tỉnh Kiên Giang để đe dọa ông Nguyễn Văn Thương (53 tuổi, ngụ huyện Phú Quốc). Để đảm bảo an toàn cho ông này, TAND tỉnh Kiên Giang đã dùng ôtô biển số xanh đưa ông Thương về một khách sạn tại TP Rạch Giá.

“Ông Thương yêu cầu gọi cảnh sát hỗ trợ tư pháp nhưng chúng tôi thấy lực lượng này chỉ có thể giúp ông ấy tại tòa nên lấy xe đưa ông ấy về khách sạn để đảm bảo an toàn, tránh xô xát”, lãnh đạo TAND tỉnh Kiên Giang nói với Zing.

De doa nguyen don truoc san toa anh 1

Những người lạ mặt đe dọa ông Thương trước sân TAND tỉnh Kiên Giang. Ảnh cắt từ clip.

Ông Thương là đại diện ủy quyền của nguyên đơn Trần Văn Bảy (79 tuổi, cha vợ ông Thương) kiện yêu cầu bị đơn là UBND huyện Phú Quốc và Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của bà P.T.P.N. (ngụ ấp Cửa Lấp, xã Dương Tơ).

Theo đơn khởi kiện, ông Bảy có 10.270 m2 đất tại ấp Cửa Lấp, xã Dương Tơ nhưng không được UBND huyện Phú Quốc cấp sổ đỏ. Năm 2017, ông Bảy khiếu nại việc này và chưa được giải quyết thì UBND huyện Phú Quốc cấp 2.185 m2 cho bà N. (trên đất ông Bảy đang khiếu kiện).

Bà N. sau đó tách đất ra 4 thửa và bán 3 thửa cho bà H.T.H. (ngụ Nam Định). Vì vậy, ông Bảy yêu cầu UBND huyện Phú Quốc hủy sổ đỏ của bà N. và hủy chỉnh lý biến động đất cho bà H.

Tại phiên hòa giải sáng 15/6, ông Thương giữ nguyên yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn và đề nghị tòa án áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời đối với các thửa đất liên quan vì bà N. xây nhiều công trình và chuyển nhượng cho người khác. Đại diện nguyên đơn cũng yêu cầu bà N. và vợ chồng bà H. không được xây dựng công trình khi tòa án chưa giải quyết dứt điểm vụ việc.

Trình bày với thẩm phán chủ trì phiên họp hòa giải, bà N. nói đất đã được Nhà nước cấp sổ đỏ nên yêu cầu tòa án giữ nguyên. Còn chồng bà H. thì cho rằng đã chuyển nhượng đất của bà N. và được chỉnh lý biến động nên yêu cầu tòa án không chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn.

Sau khi phiên hòa giải kết thúc, ông Thương chuẩn bị ra về thì bị nhiều người lạ mặt đe dọa. Người đàn ông này đã bỏ lại xe, được tòa án dùng xe “hộ tống” về khách sạn.

Nhóm người lạ mặt đe dọa tôi là xã hội đen liên quan đến các đương sự khác. Những người này chỉ vào tôi và nói 'tao đố mày dám ra khỏi tòa, về Phú Quốc tao đập chết mày”, ông Thương kể.

Theo ông Thương, ôtô của tòa án chạy từ nhà xe ra ngoài, nhóm người lạ mặt không thấy ông nên không bám theo về khách sạn.

De doa nguyen don truoc san toa anh 2

TAND tỉnh Kiên Giang (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Tranh chấp đất rừng, thầy cúng bị chém gục khi đang hành lễ

Do mâu thuẫn trong tranh chấp đất rừng, Triệu Văn Tiên mang dao đến chém chú họ của mình khi người này đang làm lễ cúng cầu mùa.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật