Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đại diện HLV Park yêu cầu gỡ bỏ thông tin sai sự thật

Truyền thông Hàn Quốc cho biết công ty đại diện của HLV Park Hang-seo yêu cầu xóa hoặc chỉnh sửa các thông tin sai về thuyền trưởng tuyển Việt Nam.

"Những vấn đề về tiền lương hàng năm của HLV Park Hang-seo liên tục được đăng tải trên một số trang YouTube là không có cơ sở. Các video đó đều diễn giải theo hướng kích động, không có xác nhận", Chosun trích dẫn thông cáo của công ty DJ Management, đại diện HLV Park.

"Những video này đang gây ra sự hoài nghi không cần thiết và cả những hiểu lầm ác ý cho công chúng Hàn Quốc và Việt Nam. Những thông tin sai sự thật gây thiệt hại về uy tín, công việc cho HLV Park và cả đội ngũ của ông, cũng như Liên đoàn Bóng đá Việt Nam".

go bo thong tin sai ve HLV Park anh 1

HLV Park gặt hái nhiều thành công cùng bóng đá Việt Nam. Ảnh: Minh Chiến.

Thông cáo của công ty đại diện HLV Park được phát đi hôm 3/12. Theo đó, những video "HLV Park sắp sang Trung Quốc" hay "Hội cổ động viên Việt Nam phản bội thầy Park" trên YouTube đã khiến người hâm mộ bóng đá hoang mang.

Một số tờ báo Hàn Quốc cũng lên tiếng tố cáo các video sai sự thật về HLV Park. Sports-g cho rằng nhiều YouTuber Hàn Quốc đã lợi dụng tên tuổi của HLV Park để câu kéo người xem, đưa thông tin sai.

Theo Sports-g, đặc điểm của các video là việc kích thích người xem bằng các tiêu đề đánh lừa. Video có tiêu đề "HLV Park trả lời phỏng vấn về Son Heung-min ở Việt Nam" được lan truyền chóng mặt bất chấp đó chỉ là tin giả, hay "Người Nhật trở thành Chủ tịch kỹ thuật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, nhưng hóa ra chiêu trò này là để tống cổ HLV Park" là video được xem nhiều nhất. Những video có nội dung sai sự thật này thu hút từ vài chục nghìn cho tới 3 triệu lượt xem.

Người đại diện Lee Dong-joon của ông Park nói trên Sports-g: "Có rất nhiều YouTuber đã làm video liên quan đến HLV Park, nhưng họ thậm chí chưa bao giờ đi đúng vào vấn đề".

Công ty đại diện cho biết HLV Park và các trợ lý luôn bận rộn. Từ ngày tới Việt Nam, ông Park và cộng sự đã nỗ lực không ngừng vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam, đồng thời cống hiến cho mối quan hệ hợp tác giữa bóng đá Việt Nam và Hàn Quốc.

Công ty đại diện của thầy Park muốn các thông tin sai bị gỡ bỏ hoặc chỉnh sửa ngay lập tức.

HLV Park bắt đầu dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam từ năm 2017. Ông gây tiếng vang khi cùng U23 Việt Nam giành ngôi á quân VCK U23 châu Á 2018 tại Trung Quốc. Tiếp đó, ông cùng các học trò vô địch AFF Cup 2018, giành HCV SEA Games 30.

Tháng 11/2019, chiến lược gia người Hàn Quốc gia hạn hợp đồng, tiếp tục dẫn dắt bóng đá Việt Nam tới năm 2022.

HLV Park chỉnh động tác cho học trò Chiến lược gia người Hàn Quốc làm mẫu, giám sát và chỉnh động tác khi U22 Việt Nam thực hiện bài tăng cường sức mạnh trong buổi tập trưa 10/11.

HLV Park nhận bằng tiến sĩ danh dự ở Hàn Quốc

Ngày 18/11 (giờ Hà Nội), HLV Park Hang-seo được một trường đại học ở quê nhà Hàn Quốc trao bằng tiến sĩ danh dự về quản trị kinh doanh.

HLV Park cho phép Văn Hậu không lên tuyển

Dính chấn thương nặng, Đoàn Văn Hậu sẽ vắng mặt ở đợt tập trung tuyển Việt Nam trong tháng 12.

Duy Minh

Bạn có thể quan tâm

AFF Cup Son Heung-min Bóng đá Việt Nam