Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đại công trường xây dựng hơn 5.000 căn condotel tại Cam Ranh

Dọc Bãi Dài tại Cam Ranh (Khánh Hòa), hàng chục resort, khách sạn và khu nghỉ dưỡng đang được xây dựng với tốc độ nhanh. Ước tính sẽ có khoảng 5.000 căn condotel xuất hiện ở đây.

resort cam ranh anh 1
Khoảng 3 năm gần đây, khu vực Bãi Dài tại Cam Ranh (Khánh Hòa) chứng kiến sự thay đổi lớn về hạ tầng kéo theo nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng. Nhiều người ví von khu vực này như "thủ phủ nghỉ dưỡng" mới của Nha Trang, Khánh Hòa với khoảng gần 50 dự án khách sạn, khu nghỉ dưỡng, condotel đã và đang được xây dựng.
resort cam ranh anh 2
Ước tính sẽ có khoảng 5.000 căn condotel xuất hiện ở đây. Hiện Bãi Dài Cam Ranh như một đại công trường thi công các dự án với tốc độ nhanh chóng. Tuy nhiên, xen lẫn vẫn có những dự án nằm đắp chiếu rộng hàng chục ha.
resort cam ranh anh 3
Sau khi Sân bay Nha Trang dừng các hoạt động dân sự từ năm 2004 và chuyển về Sân bay Cam Ranh, khu vực Bãi Dài cũng được đầu tư mạnh về hạ tầng. Tuyến đường nối sân bay với Nha Trang được mở rộng lên 6 làn xe và dải phân cách lớn. Ngoài ra, một đường băng mới cũng được xây dựng tại Sân bay Cam Ranh đón nhu cầu khách du lịch đến Khánh Hòa tăng mạnh mẽ.
resort cam ranh anh 4
Mỗi ngày có hàng nghìn lượt phương tiện vận chuyển hành khách giữa sân bay về trung tâm TP Nha Trang và ngược lại. Với sự mở rộng của Sân bay Cam Ranh, tuyến đường này sẽ ngày càng tấp nập trong tương lai.
resort cam ranh anh 5
Đoạn đường Nguyễn Tất Thành nối Sân bay Cam Ranh chạy về thành phố Nha Trang qua khu vực Bãi Dài dài khoảng 10 km được nhiều nhà đầu tư bất động sản nhắm đến để xây dựng nhiều khu nghỉ dưỡng.
resort cam ranh anh 6
Các lô đất ven biển được phân chia cho các nhà đầu tư với diện tích trung bình 7-25 ha với bờ biển dài 300-700 m. Như vậy, các khu nghỉ dưỡng vừa có mặt tiền là đường Nguyễn Tất Thành nối với sân bay, lại vừa có đường bờ biển của riêng mình.
resort cam ranh anh 7
Để phân chia các lô đất là những con đường 2-4 làn xe. Đây cũng là cách để người dân địa phương tiếp cận bãi biển khu vực này. Trong ảnh là khu nghỉ dưỡng Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa do tập đoàn Crystal Bay làm chủ đầu tư đã đi vào hoạt động từ năm 2015.
resort cam ranh anh 8
Hiện tại, khu vực Cam Ranh có khoảng gần 10 khu nghỉ dưỡng đã đi vào hoạt động.
resort cam ranh anh 9
Trong khi khoảng 30 khu nghỉ dưỡng khác vẫn đang xây dựng, một phần khác đang trong quá trình san nền, chuẩn bị thi công. 
resort cam ranh anh 10
Theo Ban quản lý Khu du lịch Bắc Bán đảo Cam Ranh (Khánh Hòa), tại đây đang có khoảng gần 50 dự án nghỉ dưỡng được cấp phép.
resort cam ranh anh 11
Một số chủ đầu tư bất động sản và thương hiệu nghỉ dưỡng lớn trong và ngoài nước đều có dự án ở đây như Vingroup, Crystal Bay, Novaland, Melia, Phát Đạt, Duyên Hà, Vouge, Movenpick...
resort cam ranh anh 12
Các dự án được đầu tư đều có quy mô khá lớn. Điển hình như Vinpearl Long Beach Villas tại Bãi Dài rộng 26 ha với quy mô 200 căn biệt; dự án SunBay Cam Ranh Resort & Spa có quy mô 14,7 ha với 206 phòng biệt thự và 272 phòng khách sạn...
resort cam ranh anh 13
Ngoài ra còn có các dự án như Vogue Resort rộng 20 ha gồm khách sạn 5 sao quy mô 250 phòng, 100 căn villas, 300 căn condotel; dự án Eastin Duyên Hà Resort có diện tích 17,4 ha gồm 651 phòng khách sạn và biệt thự…
resort cam ranh anh 14
Hiện tại, dọc Bãi Dài giống như một "đại công trường" tấp nập các nhà thầu xây dựng, công nhân, xe chở vật liệu xây dựng ra vào.
resort cam ranh anh 15
Theo thống kê của Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Khánh Hòa, toàn bộ khu vực Bãi Dài hiện có gần 50 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư, với tổng số vốn đã đăng ký gần 30.000 tỷ đồng.
resort cam ranh anh 16
Hiện đã có vài nghìn căn hộ condotel đã được tung ra thị trường và giao dịch. Giá bán các căn hộ khách sạn dao động từ 1,5 đến 4 tỷ đồng. Một số biệt thự biển còn được giao bán cao hơn với giá 10-20 tỷ đồng.
resort cam ranh anh 17
Năm 2017, khu vực Nha Trang chứng kiến sự bùng nổ của loại hình căn hộ condotel. Theo thống kê, chỉ riêng năm đó, đã có gần 12.000 căn hộ được chào bán ra thị trường, trong khi tỷ lệ hấp thụ đạt khoảng 60-70%. Đầu năm 2019, tỷ lệ lấp đầy các khách sạn tại Nha Trang đạt dưới 50%, trong khi đó, tỷ lệ hấp thụ condotel giảm xuống 20-25%. 
resort cam ranh anh 18
Một số chuyên gia bất động sản cảnh báo nguy cơ cung vượt cầu tại khu vực này khi toàn bộ hơn 5.000 condotel được tung ra thị trường.
Đại công trường 5.000 căn condotel ở Cam Ranh Hàng chục khu nghỉ dưỡng, condotel đang xây dựng tại Bãi Dài, Cam Ranh (Khánh Hòa). Dự kiến có khoảng 5.000 căn condotel sẽ được tung ra thị trường.
Duy Hiếu - Hiếu Công

Đồ họa: Minh Hồng

Bạn có thể quan tâm

Bất động sản Kinh doanh

Vang tang gia tro lai hinh anh

Vàng tăng giá trở lại

0

Giá vàng trong nước và thế giới đều tăng trở lại trong phiên giao dịch hôm nay, tuy nhiên đà tăng của vàng trong nước chậm hơn nhiều so với thế giới.

Xuat sieu cao ky luc hinh anh

Xuất siêu cao kỷ lục

0 5

Giá trị xuất siêu hàng hóa 9 tháng ước đạt gần 16,99 tỷ USD. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu đạt 202,86 tỷ USD, nhập khẩu đạt 185,87 tỷ USD.