Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đại ca của Châu Tinh Trì nợ nần, phải viết di chúc sớm

Trong ngành giải trí, đến giờ Châu Tinh Trì vẫn gọi Ngô Mạnh Đạt là "đại ca", coi ông như người anh trong nghề.

Sinh năm 1952 tại Phúc Kiến, 7 tuổi theo cha mẹ chuyển đến sống ở Hong Kong, Ngô Mạnh Đạt tạo được tiếng vang trên màn ảnh những năm qua.

Không điển trai nhưng có lối diễn hài hước độc đáo, Ngô Mạnh Đạt có tên trong các phim ăn khách thập niên 70-90 như Sở Lưu Hương truyền kỳ, Trường học uy long 2, Cửu phẩm quan tép riu bạch diện Bao Thanh Thiên, Thiên như hữu tình, Võ trạng nguyên Tô Khất Nhi, Huyện quan 9 tuổi...

Ngô Mạnh Đạt cũng là bạn diễn hợp ý nhất của Châu Tinh Trì. Sự kết hợp của cả hai không những khiến bộ phim hốt bạc mà còn cho thấy tình bạn thân thiết của hai ngôi sao nổi tiếng. Họ là tri kỷ nhưng tình thân như anh em một nhà.

Dan anh Chau Tinh Tri benh nang anh 1
Ngô Mạnh Đạt luôn được Châu Tinh Trì gọi là "đại ca", coi như anh cả. Ảnh: Xingzai.

Đáng tiếc, ở tuổi 64, Ngô Mạnh Đạt chật vật với cuộc sống. So về danh tiếng và tiền bạc, ông thua xa đàn em của mình.

“Nhận thấy sức khỏe không tốt, tôi đã viết di chúc từ năm 2015. Lúc nào cũng có thể ra đi”, ông chia sẻ,

Bệnh tật, gánh nặng nợ nần và con nhỏ, Mạnh Đạt tự trách mình tuổi trẻ mải chơi nên tuổi già gánh họa.

Tuổi trẻ tác táng, từ mặt Châu Nhuận Phát

Thành danh sớm cũng là lúc Ngô Mạnh Đạt sa ngã trong cuộc sống. Tuổi đôi mươi là những ngày tháng ông gắn liền với rượu, cờ bạc, hẹn hò các chân dài. Mỗi lần kết thúc phim, có bao nhiêu thù lao, Ngô Mạnh Đạt tiêu hết để thỏa ý vui chơi.

Cũng vì thế, tài tử này gánh nợ, tiền kiếm không đủ trang trải.

Dan anh Chau Tinh Tri benh nang anh 2
Ngô Mạnh Đạt từng đoạn tuyệt với Châu Nhuận Phát. Ảnh: On.

“Tôi nợ nhiều đến mức chủ nợ đe dọa không cho đóng phim. Đến giờ, tôi vẫn chưa trả hết số tiền năm xưa còn thiếu. Điều may mắn là tôi đã từ bỏ cờ bạc”, Ngô Mạnh Đạt nói.

Khi thiếu tiền, Ngô Mạnh Đạt từng hỏi vay Châu Nhuận Phát nhưng không được.

“Lúc đó ông ấy nói với tôi phải tự mình giải quyết. Thời trẻ, tôi giận lắm, cắt đứt quan hệ bạn bè nhưng giờ nghĩ lại phải cảm ơn Châu Nhuận Phát đã không cho vay tiền”.

Cảnh già bệnh tật

Ngô Mạnh Đạt không có chế độ ăn uống tốt. Ở tuổi 47, ông bị chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường. Năm 2014, sau vài lần bị đột quỵ ở phim trường, ông đi kiểm tra sức khỏe mới biết mắc bệnh tim. Thời điểm tháng 4/2014, Ngô Mạnh Đạt liên tục phải điều trị ở phòng Chăm sóc đặc biệt.

Dan anh Chau Tinh Tri benh nang anh 3
Ngô Mạnh Đạt đau ốm tuổi xế chiều. Ảnh: Sina.

Thời gian này, còn có tin đồn ông qua đời vì bệnh tật. Sau đó, Ngô Mạnh Đạt phải xuất hiện đính chính. Ông thừa nhận mắc bệnh tim và phổi nhưng “chưa đến nỗi qua đời”.

Năm 2015, Ngô Mạnh Đạt nói về ý định giải nghệ vì sức khỏe không đảm bảo. Nhưng gần đây, ông ngỏ ý muốn quay lại đóng phim vì gánh nặng gia đình.

Nam diễn viên gạo cội đã trải qua ba lần kết hôn và có 5 người con. Hiện, cả hai người vợ trước đều sống nhờ vào nguồn thu ít ỏi của Ngô Mạnh Đạt.

Dan anh Chau Tinh Tri benh nang anh 4
Ngô Mạnh Đạt ở tuổi 64 chật vật. Ảnh: On.

“Bao năm ông ấy đóng phim cũng chỉ đủ trả tiền thuê nhà, mua nhà trả góp cho hai người vợ đầu. Ông ấy còn phải lo cho 5 người con ở tuổi 64, đó là việc không đơn giản”, nguồn tin chia sẻ với QQ.

Nói về cơ hội tái ngộ Châu Tinh Trì trên màn ảnh, Ngô Mạnh Đạt cười.
“Nếu có duyên, tôi chắc chắn đồng ý. Tôi cũng muốn đóng Tuyệt đỉnh Kung Fu 2 với Châu Tinh Trì”.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Giải trí