Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đại biểu lo mất an toàn hàng không khi máy bay hạ cánh bằng càng

Đại biểu Quốc hội Đôn Tuấn Phong lo ngại việc xảy ra nhiều sự cố hàng không có thể uy hiếp an toàn bay. Ông đề nghị Chính phủ có biện pháp bảo đảm an toàn một cách hữu hiệu.

Chiều 30/5, các đại biểu Quốc hội tiếp tục thảo luận tình hình kinh tế - xã hội năm 2018 và những tháng đầu năm 2019. Đại biểu Đôn Tuấn Phong (An Giang) bày tỏ lo ngại về vấn đề an toàn hàng không hiện nay.

Theo đó, trong thời gian gần đây, nhiều sự cố hàng không như máy bay văng lốp, hạ cánh bằng càng, hạ cánh vào đường băng chưa khai thác, máy bay bị thủng lốp, máy bay bong ốp cánh… xảy ra mức độ khá thường xuyên. Phải đến khi Thủ tướng chỉ đạo Bộ GTVT mới nghiêm khắc cảnh báo hãng việc uy hiếp an toàn bay.

Dai bieu lo mat an toan hang khong khi may bay ha canh bang cang hinh anh 1
Đại biểu Đôn Tuấn Phong (An Giang). Ảnh: Minh Quân.

“Hàng không giá rẻ tạo điều kiện tiếp cận cho nhiều người hơn, song không vì thế, không vì lợi nhuận mà an toàn của con người không được quan tâm đúng mức”, ông phát biểu.

Đại biểu Phong đề nghị Chính phủ, Bộ GTVT cần quan tâm, tăng cường giám sát an toàn hàng không nói chung và các hãng hàng không nói riêng, không để xảy ra quá nhiều sự cố uy hiếp an toàn hàng không.

“Nếu xảy ra thường xuyên thì có biện pháp mạnh mẽ, cương quyết cảnh báo và răn đe, ngăn chặn nguy cơ mất an toàn. Nếu cần có thể công khai trước công luận”, ông nói.

Cũng trong phần phát biểu của mình, đại biểu Đôn Tuấn Phong nêu quan điểm về trạm thu phí T2 trên quốc lộ 91. Ông đánh giá việc mở rộng đường 91 là cần thiết, song với sự bất cập về vị trí đặt trạm thu phí, Bộ GTVT cần tích cực nghiên cứu xử lý.

Đại biểu cho rằng nếu cần thiết phải di dời trạm đặt đúng vị trí. Ngoài ra, cần xác định phương tiện sử dụng dịch vụ bao nhiêu thì trả tiền bấy nhiêu. Không chấp nhận việc trả phí nhiều hơn hay ít hơn mức sử dụng dịch vụ.

“Những cá nhân, cơ quan nào đưa ra quyết định đặt sai vị trí phải chịu trách nhiệm, kể cả phải chịu chi phí di dời trạm”, ông phát biểu.

Hiếu Công

Bạn có thể quan tâm

Xã hội Giao thông

30 chot kiem soat cua Ha Noi dat o dau? hinh anh

30 chốt kiểm soát của Hà Nội đặt ở đâu?

0

Các chốt kiểm soát đặt ở cửa ngõ và một số tuyến đường chính. Lực lượng liên ngành có nhiệm vụ xét nghiệm nhanh Covid-19, kiểm tra xe, tuyên truyền chống dịch...

Noi niem kho noi nhung ngay cach ly xa hoi hinh anh

Nỗi niềm khó nói những ngày cách ly xã hội

0

Hai tuần hạn chế ra khỏi nhà và buộc phải thay đổi các thói quen là thời gian khó khăn đối với nhiều người. Tuy nhiên, nhiều người chọn cách tập thích nghi thay vì than vãn.