Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đại biểu HĐND TP.HCM trong phiên khai mạc kỳ họp cuối năm

Sáng 7/12, HĐND TP.HCM khai mạc kỳ họp cuối năm. Các đại biểu sẽ bàn thảo nhiều nội dung quan trọng trong đó có chính sách bồi thường cho người dân Thủ Thiêm.

hoi dong nhan dan anh 1
Sáng nay (7/12), kỳ họp HĐND TP.HCM lần thứ 17 khóa IX khai mạc và kéo dài đến chiều 9/12.
hoi dong nhan dan anh 2
Đại biểu sẽ bàn thảo về báo cáo về tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội năm 2019 và nhiệm vụ, giải pháp năm 2020 cùng kết quả thu, chi ngân sách. Trong ảnh: bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TP trao đổi với Phó chủ tịch UBND TP Trương Vĩnh Tuyến trước phiên khai mạc.
hoi dong nhan dan anh 3
Bí thư Thành ủy TP.HCM cùng lãnh đạo thành phố. Tại kỳ họp, HĐND TP.HCM sẽ bàn về chính sách bồi thường cho người dân Thủ Thiêm. Đây là vấn đề nóng được đông đảo cử tri TP.HCM quan tâm và liên tiếp kiến nghị trong suốt thời gian qua.
hoi dong nhan dan anh 4
Cụ thể, UBND TP.HCM sẽ báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết về chủ trương xây dựng chính sách giải quyết bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho người dân trong khu đất 4,3 ha thuộc khu phố 1 phường Bình An (quận 2) theo thông báo số 1483 của Thanh tra Chính phủ.
hoi dong nhan dan anh 5
Trước kỳ họp HĐND TP.HCM lần thứ 17 khóa IX, trả lời câu hỏi của cử tri quận 1 về việc ông Tất Thành Cang vẫn là đại biểu HĐND TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết theo quyết định kỷ luật của Ban chấp hành Trung ương Đảng, ông Tất Thành Cang bị cho thôi làm Ủy viên Trung ương Đảng, thôi giữ chức vụ Phó bí thư thường trực Thành ủy, không còn trong Ban Thường vụ Thành ủy. Tuy nhiên, ông Cang vẫn là Thành ủy viên.
hoi dong nhan dan anh 6
Riêng về tư cách đại biểu HĐND của ông Cang, Chủ tịch Phong cho hay ý kiến chất vấn của cử tri sẽ được ông tiếp thu và báo cáo với HĐND TP.
hoi dong nhan dan anh 7
Trong ngày làm việc thứ 3 (9/12), HĐND TP sẽ chất vấn và trả lời chất vấn các sở, ngành, quận, huyện liên quan đến việc thực hiện nghị quyết chuyên đề và nghị quyết chất vấn của HĐND TP.HCM, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ sẽ trả lời trong phiên này.
hoi dong nhan dan anh 8
Cùng ngày, HĐND TP cũng thảo luân và thông qua nghị quyết các tờ trình của UBND TP.HCM và công tác nhân sự, thảo luận thông qua Nghị quyết nhiệm vụ kinh tế - văn hóa - xã hội năm 2020 cùng Nghị quyết chất vấn và trả lời chất vấn, nghị quyết nhân sự.
hoi dong nhan dan anh 9
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu trong buổi khai mạc kỳ họp.

Cử tri TP.HCM bức xúc vì kẹt xe, Sở Giao thông 'than' kẹt vốn

Trước bức xúc của cử tri, Sở GTVT TP.HCM thừa nhận bất cập trong hạ tầng giao thông và lý giải do ngân sách thiếu tiền để giải quyết.Lê Quân

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội