Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đại biểu Hà Nội tiếp xúc với cử tri Mỹ Đức vào ngày mai

Theo kế hoạch, sáng 21/4, đoàn ĐBQH Hà Nội, đơn vị bầu cử số 6 sẽ về huyện Mỹ Đức tiếp xúc cử tri.

Vì sao Đồng Tâm trở thành điểm nóng? Vụ việc giữ hàng chục người ở xã Đồng Tâm bắt nguồn từ khiếu kiện liên quan khu đất giao cho Bộ Quốc phòng từ năm 1980. Người dân mong sớm được đối thoại với lãnh đạo Hà Nội.

Chiều 20/4, trao đổi với Zing.vn, đại biểu Trần Thị Quốc Khánh cho biết sáng mai 21/4, đoàn ĐBQH Hà Nội, đơn vị bầu cử số 6, gồm 4 huyện trong đó có huyện Mỹ Đức sẽ có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện này.

''Chắc chắn ngày mai, vấn đề nóng ở xã Đồng Tâm sẽ được cử tri đưa ra hỏi đại biểu. Khi đó, tôi sẽ cho ý kiến'', đại biểu Khánh nói.

Đại biểu Khánh nhấn mạnh trong bất cứ hoàn cảnh nào, người dân cần phải tuân thủ pháp luật và chủ trương của nhà nước. Việc người dân xã Đồng Tâm giữ các cán bộ là phản ứng tiêu cực. Tuy nhiên, những gì đã diễn ra cũng cho thấy cấp ủy, lãnh đạo xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức không thường xuyên đối thoại với người dân nên bức xúc tích tụ và dẫn đến sự việc này.     

DBQH lam viec voi xa Dong Tam anh 1
Đường vào thôn Hoành, xã Đồng Tâm chiều 20/4. Ảnh: Thắng Như.

Đại biểu Nguyễn Văn Chiến (Đoàn ĐBQH Hà Nội) cho biết ngày 19/4, đích thân ông đã xuống xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) để gặp gỡ người dân. Tại đây, ông đã gặp cử tri ở khu vực lối vào nhà thờ thôn Đồng Mít (xã Đồng Tâm). Ông Chiến sau đó đã được đưa vào sâu trong làng để gặp gỡ đại diện người dân.

Ông Chiến khẳng định Hà Nội đang tích cực tháo gỡ sự việc này để có được tiếng nói chung với người dân, gỡ nút thắt. Trong cuộc tiếp xúc cử tri ở xã Đồng Tâm, ông Chiến lắng nghe người dân sau đó truyền tải đến lãnh đạo Hà Nội giải quyết sự việc.

"Trong khi nói chuyện, tôi luôn tìm mọi cách để hạ nhiệt sự việc. Đây là sự việc hết sức phức tạp. Lãnh đạo Hà Nội đang phải giải quyết vấn đề liên quan đến tính mạng con người", đại biểu Chiến nói.

Hiện, 20 cán bộ, chiến sĩ vẫn bị người dân Đồng Tâm giữ ở nhà văn hóa thôn Hoành. Trước đó, 18 người khác đã được thả.

DBQH lam viec voi xa Dong Tam anh 2
Thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (Hà Nội). Trung tâm thôn là nhà văn hóa xã, nơi giữ 20 cán bộ, chiến sĩ. Ảnh: Google Maps.

Chủ tịch Hà Nội: 'Không tấn công giải cứu người bị bắt giữ'

Làm việc với lãnh đạo chủ chốt xã Đồng Tâm tối 20/4, ông Nguyễn Đức Chung khẳng định sẽ không có việc tấn công, giải cứu những người bị bắt giữ.


Văn Chương

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội