Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đại biểu dự Hội nghị báo chí toàn quốc 2019

Hội nghị báo chí toàn quốc 2019 diễn ra ở Hải Phòng với sự tham dự của Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cùng hơn 600 đại biểu.

hoi nghi bao chi toan quoc anh 1

Sáng 28/12, Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị báo chí toàn quốc tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 tại thành phố Hải Phòng.

hoi nghi bao chi toan quoc anh 2

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước khác.

hoi nghi bao chi toan quoc anh 3

Hội nghị có sự tham dự của hơn 600 đại biểu gồm đại diện lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc...

hoi nghi bao chi toan quoc anh 4

Hội nghị dành thời gian nghe đại biểu tham luận, thảo luận về các vấn đề cần quan tâm trong công tác và đời sống báo chí - truyền thông, nhất là trong thời điểm thực hiện Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025.

hoi nghi bao chi toan quoc anh 5
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng khẳng định năm qua Việt Nam có nhiều sự kiện về đối ngoại và công tác thông tin đối ngoại, trong đó có những sự chưa bao giờ có khi có những thời điểm Việt Nam trở thành tâm điểm của báo chí quốc tế. “Riêng thời điểm Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 tại Việt Nam đã có 600 phóng viên trong nước, 2.600 phóng viên nước ngoài của 218 hãng tin khác nhau đến từ hơn 30 quốc gia".
hoi nghi bao chi toan quoc anh 6

Trong phần phát biểu của mình, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý năm 2020 sẽ diễn ra nhiều sự kiện quan trọng như kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng, 75 năm thành lập nước, 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh… cũng như các sự kiện đối ngoại như Việt Nam đảm nhận Chủ tịch ASEAN, Chủ tịch AIPO, Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.


Để phát huy những kết quả những năm qua, nhất là giai đoạn 2018-2019, yêu cầu hành động, sáng tạo, hiệu quả dựa trên kỷ cương, liêm chính của Chính phủ sẽ được tiếp tục thực hiện và đòi hỏi sự dấn thân mạnh mẽ hơn với tinh thần trách nhiệm cao hơn.

hoi nghi bao chi toan quoc anh 7

Tại Hội nghị, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tặng Bằng khen cho các cơ quan, đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác báo chí 2019.

hoi nghi bao chi toan quoc anh 8

Trong giờ giải lao, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng trao đổi với các đại biểu về những hình ảnh trưng bày tại Hội nghị về bãi cọc thuộc trận chiến Bạch Đằng lần 3 - năm 1288 chống quân Nguyên Mông vừa được khai quật tại cánh đồng Cao Quỳ (Hải Phòng).

hoi nghi bao chi toan quoc anh 9

Năm 2020 được đánh giá sẽ có nhiều thách thức đối với công tác báo chí, trong đó sự phát triển mạnh mẽ của Internet, truyền thông xã hội tiếp tục ảnh hưởng lớn đến hoạt động của các cơ quan báo chí, việc triển khai thực hiện Quy hoạch phát triển báo chí và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 cũng đặt ra nhiều thách thức. Trong ảnh, ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, trò chuyện với các đại biểu.

hoi nghi bao chi toan quoc anh 10

Ông Hồ Quang Lợi, Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

Thủ tướng: Báo chí phải thể hiện dòng chảy chính của xã hội

Theo Thủ tướng, không ít cơ quan báo chí chưa phát huy được lợi thế của mình trong việc định hướng, dẫn dắt thông tin. Có trường hợp báo chí bị chi phối, chạy theo mạng xã hội.

Hoàng Hà

Bạn có thể quan tâm