Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đại biện lâm thời New Zealand tập gói bánh chưng đón Tết

Đại biện lâm thời New Zealand Joseph Mayhew thích thú khi lần đầu học cách gói bánh chưng cùng các sinh viên tại Hà Nội. Đây là cái Tết đầu tiên của ông ở Việt Nam.

dai bien New Zealand hoc goi banh chung anh 1

Trong những ngày cận Tết, Đại biện lâm thời New Zealand Joseph Mayhew đã đến thăm, chúc Tết và học cách gói bánh chưng với các sinh viên, thanh thiếu niên của dự án "Nhà chuyển tiếp" tại Hà Nội.

dai bien New Zealand hoc goi banh chung anh 2

Đây là dự án do Quỹ Đại sứ New Zealand hỗ trợ kinh phí nhằm giúp đỡ các trẻ em vừa rời trung tâm bảo trợ xã hội tham gia lao động học tập và hòa nhập với cộng đồng. Theo phong tục Việt Nam, quyền đại sứ mang theo một cành đào và những món quà Tết dành tặng các bạn trẻ.

dai bien New Zealand hoc goi banh chung anh 3

Tại đây, ông Mayhew học cách gói bánh chưng dưới sự hướng dẫn của các bạn trẻ và nhóm cha mẹ đỡ đầu.

dai bien New Zealand hoc goi banh chung anh 4

Đây là lần đầu tiên ông Mayhew làm quen với truyền thống lâu đời này của Việt Nam. Ông tỏ ra hào hứng với công việc gói bánh.

dai bien New Zealand hoc goi banh chung anh 5

"Đây là cái Tết đầu tiên của tôi ở Việt Nam. Với tôi, đây là một trải nghiệm rất mới mẻ và thú vị", đại biện lâm thời New Zealand cho biết.

dai bien New Zealand hoc goi banh chung anh 6
"Công đoạn khó nhất đối với tôi có lẽ là buộc lạt, để làm sao cho bánh vẫn giữ được hình dáng vuông vức mà vẫn thật chắc chắn", ông Mayhew chia sẻ.
dai bien New Zealand hoc goi banh chung anh 7

Khi cho những chiếc bánh chưng vào nồi luộc, ông Mayhew nói việc tự tay gói bánh là cách để hiểu hơn về Tết truyền thống của người Việt.

dai bien New Zealand hoc goi banh chung anh 8

Ông Mayhew ngạc nhiên khi biết người Việt Nam dùng lại những dây lạt buộc bánh để xẻ và chia phần bánh sau khi luộc xong. Nhân dịp này, đại biện lâm thời New Zealand cũng gửi lời chúc năm mới hạnh phúc đến người dân Việt Nam.

Việt Linh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới

Bai toan kho cho ong Biden hinh anh

Bài toán khó cho ông Biden

0

Không phải Trung Quốc hay Nga mà chính Trung Đông, cụ thể là xung đột ở Dải Gaza hiện nay, mới là thách thức đối ngoại lớn đầu tiên với chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden.