Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đài ATV thắng vụ Hoa hậu châu Á bị xâm phạm bản quyền

Sau hai năm kiện tụng, đài ATV nhận phán quyết có lợi từ tòa án và được bồi thường khoảng 2,28 triệu NDT.

Hoa hậu châu Á là cuộc thi sắc đẹp lâu năm ở Hong Kong. Ảnh: Sina.

Ngày 25/10, HK01 đưa tin vụ kiện xâm phạm bản quyền cuộc thi Hoa hậu châu Á được tuyên chung thẩm sau 2 năm tố tụng dân sự.

Theo HK01, sau khi xem xét tất cả chứng cứ và lời khai của 5 công ty liên quan, Tòa án Thâm Quyến tuyên bố đài ATV thắng kiện. Bốn bị đơn thua kiện phải ngừng khai thác thương hiệu Hoa hậu châu Á do ATV nắm giữ, đồng thời bồi thường cho đài truyền hình Hong Kong 2,28 triệu NDT (tương đương 311.000 USD).

Theo cáo trạng của đài ATV, năm 2020, một cuộc thi sắc đẹp mang tên Miss Asia được tổ chức ở Đài Loan. Ngoài sử dụng tên tương tự, ban tổ chức còn đạo nhái logo, dải sash cho thí sinh chiến thắng giống Hoa hậu châu Á. Đầu năm 2021, nhà đài Hong Kong thông báo khởi kiện Miss Asia với hành vi xâm phạm bản quyền.

Hoa hau chau A anh 1

Hoa hậu châu Á bị đạo nhái. Ảnh: On.

Hoa hậu châu Á từng là cuộc thi sắc đẹp uy tín và có tiếng vang trong thập niên 1990 khi tìm ra một số người đẹp nổi tiếng như Ngô Ỷ Lợi, Ông Hồng, La Lâm, Dương Cung Như...

Tuy nhiên, đến năm 2016, đài tuyên bố đóng cửa do làm ăn thua lỗ. Điều này dẫn đến chất lượng thí sinh của cuộc thi không còn được như trước. Các người đẹp lộ khả năng giao tiếp, ứng xử kém.

Năm ngoái, chất lượng thí sinh của cuộc thi bị đánh giá báo động. Đài ATV cũng bị chê chiêu trò khi ưu ái thí sinh kém nổi bật về ngoại hình, tuổi tác vượt chuẩn như Tiết Ảnh Nghi, Hồ Xuân Mai để kéo khán giả xem Hoa hậu châu Á 2021. Ở vòng loại, chỉ có vỏn vẹn 53 người theo dõi sóng trực tiếp của cuộc thi.

La Chí Tường bị chỉ trích vì đạo nhái Lisa (BlackPink)

Nam ca sĩ được đánh giá chiêu trò trong ngày trở lại làng nhạc Hoa ngữ. Hình ảnh mới của anh bị tố đạo nhái Lisa (BlackPink).

Người đẹp TVB mệt mỏi vì cảnh quay với Lý Thành Xương

Tưởng Gia Mân phải ghi hình phân đoạn bị cưỡng bức với Lý Thành Xương - nam diễn viên hơn cô 32 tuổi. Gia Mân cho biết đau nửa đầu, đuối sức sau cảnh quay.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm