Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đặc vụ Mỹ bắt người leo rào xâm nhập Nhà Trắng

Cơ quan đặc vụ Mỹ thông báo đã bắt giữ một người cố tình leo qua hàng rào an ninh với ý định xâm nhập Nhà Trắng.

Theo CBS News, vu việc xảy ra sáng 19/11 khi một người đàn ông vượt qua hàng rào an ninh tại đại lộ Pennsylvania, mặt phía bắc của Nhà Trắng.

Kẻ xâm nhập đã bị lực lượng an ninh bắt giữ ngay sau đó khi cố gắng vượt qua lớp rào an ninh thứ 2 bằng kim loại. Khu vực đi bộ tại đại lộ Pennsylvania đã bị phong tỏa sau vụ đột nhập. Nhà chức trách hiện chưa đưa ra thông tin cũng như động cơ của kẻ xâm nhập.

dot nhap Nha Trang anh 1
Đặc vụ Mỹ bắt giữ kẻ cố gắng xâm nhập Nhà Trắng hôm 19/11. Ảnh: AP.

Hàng rào nơi kẻ xâm nhập bị bắt khi cố gắng vượt qua được lắp đặt với mục đích ngăn chặn những vụ đột nhập Nhà Trắng tương tự như vụ việc hôm 19/11. Đây là lớp bảo vệ thứ 2 bên ngoài các khu nhà hành chính của Nhà Trắng.

dot nhap Nha Trang anh 2
Vụ việc xảy ra tại mặt phía bắc Nhà Trắng. Ảnh: Google.

Tổng thống Donald Trump có mặt tại Nhà Trắng khi vụ việc xảy ra. Vụ xâm nhập không gây ảnh hưởng gì tới hoạt động của ông Trump.

Các vụ leo rào xâm nhập Nhà Trắng xảy ra hầu như hàng năm. Nghiêm trọng nhất là vụ việc năm 2014 khi một người đàn ông đã xâm nhập thành công vào bên trong Nhà Trắng và gần tiếp cận được khu nhà ở của gia đình tổng thống trước khi bị các đặc vụ ngăn chặn. Người này đã ở trong Nhà Trắng 17 phút trước khi bị bắt giữ.

Chỉ tính riêng năm 2017, đây là lần thứ 4 Nhà Trắng phải đối mặt với nguy cơ bị xâm nhập. 

Vợ chồng TT Trump giao lưu với trẻ em tại Nhà Trắng ngày Halloween Vợ chồng Tổng thống Trump phát kẹo và bánh quy cho các trẻ em đến thăm Nhà Trắng nhân dịp Halloween. Năm nay, Nhà Trắng được trang hoàng theo phong cách huyền bí của Lễ hội Ma.

Dàn phương tiện hoành tráng hộ tống tổng thống Mỹ

Ông chủ Nhà Trắng luôn di chuyển cùng sự hộ tống của hàng loạt phương tiện hiện đại, được trang bị những công nghệ tối tân và đắt giá.
Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới