Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đặc sản bánh hình bầu ngực ở Italy

Những chiếc bánh được làm theo hình bộ ngực là một phần lịch sử và truyền thống của thành phố Catania, Itay.

Am thuc Italy anh 1

Mỗi tháng 2 ở Catania, thành phố cổ nằm ở vùng Sicilian, Itay, những hoạt động mừng Thánh Agatha được tổ chức. Ảnh: Atlas Obscura.

Am thuc Italy anh 2

Trong đó, những chiếc bánh hình bầu ngực được bày bán rộng rãi cho người tham dự. Năm nay, do Covid-19, các hoạt động cộng đồng lớn bị hủy, nhưng người dân Catania vẫn làm những chiếc bánh có hình dạng đặc biệt này. Ảnh: Atlas Obscura.

Am thuc Italy anh 5

Phần trong bánh là bông lan, phô mai ricotta (làm từ sữa cừu), chocolate và mứt chanh hoặc bí. Ảnh: Agrodolce.

Am thuc Italy anh 6

Dù khiến du khách thích thú và có thể đỏ mặt, những chiếc bánh này - và những gì chúng biểu trưng - là một phần quan trọng trong văn hóa Catania. Ảnh: Food25.

Am thuc Italy anh 7

Theo truyền thuyết về các vị thánh, Agatha là một thiếu nữ địa phương theo đạo Thiên Chúa trong giai đoạn tôn giáo bị đè nén. Quận trưởng, sau khi bị Agatha từ chối, đã giam giữ và tra tấn nàng, thậm chí dùng kẹp cắt đứt bộ ngực. Ảnh: Atlas Obscura.

Am thuc Italy anh 8

Dù Thánh Peter làm phép chữa lành cho Agatha, nàng chết vào ngày 5/2/251, sau khi bị những kẻ tra tấn kéo trên than và mảnh gốm. Sau đó, Agatha được phong thánh. Ảnh: Gettyimages.

Am thuc Italy anh 9

Là vị thánh trong Thiên Chúa giáo, nhưng lễ hội Thánh Agatha lại mang màu sắc tôn vinh nữ thần. Một trong những cách thể hiện lòng tôn kính với nàng là ăn những chiếc "minni di Sant’Agata". Ảnh: Agrodolce.

Am thuc Italy anh 10

Với người dân nơi đây, hình ảnh bầu ngực tượng trưng cho sự nữ tính, tình mẫu tử, sự nuôi dưỡng và sinh sôi này nở. Vì thế, những chiếc bánh này còn được bán quanh năm ở Catania, dù đôi khi có thể làm du khách nước ngoài cảm thấy kỳ lạ. Ảnh: Atlas Obscura.

4 tiệm điểm tâm của người Hoa ở TP.HCM

Điểm tâm là một loại hình ẩm thực Trung Hoa, thường phục vụ cho bữa ăn sáng. Theo đó, thực khách sẽ được thưởng thức nhiều món ăn nhẹ đặc sắc.

Món ăn nặng mùi của Hàn Quốc

Với mùi đặc trưng khiến người lần đầu ngửi thấy không khỏi choáng váng, Cheonggukjang thực tế lại là món ăn ngon và tốt cho sức khỏe, nhất là trong mùa lạnh.

Đặc sản đậu phụ từ nước bùn núi lửa của Đài Loan

Những miếng đậu phụ chắc và bùi nổi tiếng của làng Luoshan tại Đài Loan (Trung Quốc) có một nguyên liệu ít người biết. Đó chính là nước được lấy từ núi lửa bùn.

An Ngọc

Theo Atlas Obscura

Bạn có thể quan tâm