Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đặc sắc không gian văn hóa truyền thống tại đường hoa Home Hanoi Xuan

Không chỉ tạo nên cung đường hoa với khu phố, bến xuân đồng quê muôn sắc màu, Home Hanoi Xuan còn tái hiện nhiều không gian văn hóa nghệ thuật truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc.

Splendora anh 1

Cầu khỉ, cầu tre là nét đẹp văn hóa duyên dáng đặc trưng của những miền quê sông nước Việt. Những chiếc cầu vắt vẻo khó đi từ lâu đã trở thành nguồn cảm hứng trong thi ca: “Làng tôi nghe đu đưa mấy nhịp cầu tre / Làng bên băng qua kinh nối tình miền quê”…

Splendora anh 4

Khi đến đường hoa, du khách sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động đặc trưng, ý nghĩa trong mỗi dịp Tết đến xuân về như viết lời chúc, cầu bình an, hạnh phúc… Con đường đỏ rực rỡ với hàng trăm lời nguyện cầu từ du khách thập phương thể hiện nét văn hóa thờ tín ngưỡng có từ nghìn đời nay của dân tộc Việt.

Splendora anh 13

Thêm vào đó, những không gian trò chơi đậm nét văn hoá truyền thống như ô ăn quan cũng thu hút các bạn trẻ. Điều này cho thấy những giá trị văn hóa nghệ thuật dân gian đặc sắc sẽ chẳng bao giờ phai nhạt, mà luôn giữ trọn vẻ đẹp và sức hút trong dòng chảy của thời đại.

Splendora anh 14

Giữa đường hoa là khu vực trưng bày tác phẩm hoa cảnh nghệ thuật độc đáo của các nghệ nhân, nhà vườn đến từ nhiều địa phương. Đúng với tên gọi đầy thi vị “Góp Xuân”, không gian nghệ thuật này như thổi thêm những luồng gió xuân lãng mạn, trữ tình và trong lành đến con đường hoa, khơi gợi niềm cảm xúc bất tận của con người khi háo hức chờ đợi mùa xuân đến.

Đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 lần đầu tiên xuất hiện tại khu đô thị Splendora, mở cửa tự do đến hết - 17/2 (mùng 6 Tết) và đón du khách lúc 09h00 - 21h00 hàng ngày. Công ty An Khánh JVC - đơn vị tổ chức sự kiện - kỳ vọng với ý tưởng truyền tải thông điệp xanh, thân thiện môi trường cùng những hoạt động văn hoá giàu bản sắc, đường hoa Home Hanoi Xuan sẽ là điểm du xuân mới cho người Hà Nội, một sân chơi để mỗi người tìm về miền ký ức, bản nguyên Tết Việt trong hơi thở của đương đại.

Giang Nhật Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đời sống