Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đặc phái viên Mỹ sẽ họp với Hàn Quốc, Nhật Bản về Triều Tiên

Đặc phái viên Mỹ về vấn đề Triều Tiên, ông Sung Kim, dự kiến gặp người đồng cấp Hàn Quốc và Nhật Bản trong chuyến công tác ở Seoul bắt đầu từ ngày 21/6.

Ông Sung Kim sẽ họp song phương với đặc phái viên Hàn Quốc Noh Kyu Duk, và một phiên họp ba bên cùng người đồng cấp Nhật Bản Takehiro Funakoshi, theo Reuters.

Ông Kim, hiện cũng là đại sứ Mỹ tại Indonesia, sẽ công tác Hàn Quốc trong 5 ngày.

Ông Noh và ông Funakoshi cũng có kế hoạch gặp gỡ song phương để thảo luận về vấn đề Triều Tiên.

Các cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh đàm phán với Triều Tiên về phi hạt nhân hóa đang bế tắc.

My Han Nhat hop ve Trieu Tien anh 1

Ông Kim Sung, đặc phái viên hàng đầu mới của Mỹ về vấn đề Triều Tiên. Ảnh: Bloomberg.

Ông Kim được bổ nhiệm sau khi chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden xem xét chính sách Triều Tiên và kết luận rằng Mỹ sẽ tìm cách thiết thực để khiến Bình Nhưỡng từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Trong những bình luận trực tiếp đầu tiên về chính quyền của ông Biden, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un yêu cầu giới chức nước này chuẩn bị cho cả đối thoại và đối đầu với Mỹ, đặc biệt là đối đầu, hãng thông tấn nhà nước KCNA cho biết ngày 18/6.

Hôm 20/6, Mỹ nói họ coi bình luận của ông Kim là một "tín hiệu thú vị", nhưng nói thêm rằng Washington vẫn chờ liên lạc trực tiếp từ Bình Nhưỡng để đàm phán về phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.

Triều Tiên chỉ trích Mỹ 'hai mặt'

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên sáng ngày 31/5 đăng bài viết có nội dung chỉ trích Mỹ “hai mặt” vì chấp thuận bãi bỏ giới hạn tầm bắn của tên lửa đạn đạo Hàn Quốc.

Ngoại trưởng Blinken: Mỹ chờ tín hiệu từ Triều Tiên

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết Washington đang đợi xem Bình Nhưỡng có muốn tham gia đàm phán về việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên hay không.

Hồng Ngọc

Bạn có thể quan tâm