Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đặc nhiệm SEAL 6 tập dượt đột kích Triều Tiên?

Biệt đội SEAL 6, đơn vị đặc nhiệm tinh nhuệ nhất thế giới từng tiêu diệt Bin Laden, được cho là đang huấn luyện kịch bản đột kích vào Triều Tiên để lật đổ chính quyền Bình Nhưỡng.

Business Insider cho biết Mỹ và Hàn Quốc đang tiến hành cuộc tập trận thường niên "Đại bàng non". Đặc biệt, cuộc tập trận năm nay có sự tham gia của đơn vị đặc nhiệm SEAL 6 của Hải quân Mỹ, đơn vị đặc nhiệm tinh nhuệ nhất thế giới từng tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden, theo báo cáo của hãng tin Joon Gang Daily, Hàn Quốc.

Tờ báo cho biết đặc nhiệm SEAL 6 lần đầu tham gia tập trận, được cho là sẽ tiến hành mô phỏng cuộc “tấn công phủ đầu” nhằm loại bỏ giới lãnh đạo ở Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, trung tá Gary Ross, phát ngôn viên Lầu Năm Góc nói với Business Insider rằng “quân đội Mỹ không tập trận cho nhiệm vụ tấn công phủ đầu” như vậy.

Trước đó, Wall Street Journal ngày 1/3 đưa tin, Nhà Trắng đang xem xét hành động quân sự nhắm vào Triều Tiên, do đó thông tin về lực lượng tấn công phủ đầu được cho là có cơ sở. Đặc nhiệm SEAL cùng tàu sân bay USS Carl Vinson đến Hàn Quốc vào ngày 15/3.

SEAL 6 tap luyen dot kich Trieu Tien anh 1
Đặc nhiệm SEAL 6 trong một cuộc tập trận. Ảnh: Hải quân Mỹ

Hàn Quốc cũng đang hình thành lực lượng đặc nhiệm tấn công phủ đầu và kêu gọi các hành động trừng phạt từ cộng đồng quốc tế sau khi Bình Nhưỡng liên tục bắn thử tên lửa. Lần bắn thử tên lửa gần nhất diễn ra vào ngày 6/3, Bình Nhưỡng đã phóng 4 tên lửa đạn đạo nhằm mô phỏng cuộc tấn công vào căn cứ quân sự Mỹ.

“Điều đó sẽ gửi thông điệp mạnh mẽ đến Triều Tiên khi liên tục thực hiện các hành động khiêu khích quân sự”, một quan chức giấu tên nói với Joon Gang Daily.

Cuộc tập trận "Đai bàng non" năm nay có sự tham gia của 3.600 binh sĩ đến từ Mỹ, cùng 28.000 binh sĩ đồn trú tại Hàn Quốc. Cuộc tập trận bao gồm các khoa mục trên không, trên mặt đất và trên biển được thiết kế nhằm chuẩn bị cho kịch bản Mỹ-Hàn liên thủ chống lại cuộc xung đột quân sự với Triều Tiên.

Bên cạnh sự tham gia lần đầu của đặc nhiệm SEAL, F-35, máy bay chiến đấu mới nhất của Mỹ sẽ thực hiện mô phỏng tấn công vào căn cứ tên lửa của Triều Tiên, Joon Gang Daily cho biết. F-35 sẽ bay cùng tiêm kích tàng hình F-22, dưới mặt nước sẽ có sự góp mặt của một tàu ngầm hạt nhân.

“Một số lượng lớn và đa dạng các đơn vị đặc nhiệm Mỹ sẽ tham gia cuộc tập trận Đại bàng non năm nay, nhiệm vụ cơ bản là tiến hành mô phỏng cuộc tấn công phủ đầu vào miền bắc để tiêu diệt giới lãnh đạo và phá hủy các căn cứ quân sự quan trọng của Triều Tiên”, một quan chức giấu tên nói với Yonhap.

Sức mạnh đặc nhiệm SEAL 6 trong chiến dịch giải cứu con tin Biệt đội SEAL 6 là đơn vị đặc nhiệm tinh nhuệ nhất thế giới, thường tham gia vào những chiến dịch quân sự quan trọng nhất của Mỹ, bao gồm kế hoạch tiêu diệt Bin Laden tháng 5/2011.

Đặc nhiệm SEAL phô diễn kỹ năng trên tuyết

Súng máy với hộp tiếp đạn kiểu ba lô, đồ ngụy trang màu trắng là hai trong số những thứ mà lính đặc nhiệm SEAL mang theo khi tập luyện trên tuyết.

Bí mật đáng sợ sau cuộc chiến của đặc nhiệm Mỹ

Các thành viên Biệt đội SEAL 6 Hải quân Mỹ được phép nổ súng giết người nếu cảm thấy bị đe dọa. Điều đó khiến họ trở thành những sát thủ đáng sợ không chỉ với các phần tử khủng bố.

Quốc Việt

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Thế giới