Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đặc nhiệm Gurkha sẵn sàng bảo vệ thượng đỉnh Trump - Kim

Sứ mệnh đảm bảo an ninh cho thượng đỉnh Mỹ - Triều ngày 12/6 được giao cho Lực lượng đặc nhiệm Cảnh sát Singapore và công tác chuẩn bị ngoại giao, hậu cần và an ninh đã hoàn tất.

Thuong dinh Trump-Kim anh 1
Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan cho biết nước này tự tin rằng quá trình chuẩn bị hậu cần, an ninh, các thỏa thuận ngoại giao cho cuộc gặp được mong đợi của Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đều nằm trong tầm tay. Đặc biệt, lực lượng an ninh Singapore đã sẵn sàng để loại bỏ từ xa các mối nguy cơ tiềm ẩn cho hội nghị. Khách sạn Capella ở Sentosa, nơi diễn ra thượng đỉnh Mỹ - Triều đã được phong tỏa vào sáng sớm 6/6. Ảnh: AFP.
Thuong dinh Trump-Kim anh 2
Sứ mệnh đảm bảo an ninh cho thượng đỉnh được giao cho Lực lượng đặc nhiệm Cảnh sát Singapore, gồm đội đặc nhiệm lừng danh Gurkha. Nhà chức trách Singapore cho biết an ninh xung quanh khách sạn nơi diễn ra cuộc gặp Trump - Kim đã được kiểm soát nghiêm ngặt hơn trước, gồm việc cấm flycam và hạn chế giao thông hàng hải qua khu vực. Trong ảnh,

l

ực lượng đặc nhiệm Gurkha trong một đợt diễn tập chống khủng bố đầu năm 2018. Ảnh: Yahoo.
Thuong dinh Trump-Kim anh 3
Đội đặc nhiệm chống khủng bố Gurkha được tuyển chọn từ những người Gurkha ưu tú, gốc Nepal. Họ là những người thuộc bộ tộc chiến binh huyền thoại với những kỹ năng chiến đấu đặc biệt. Đặc nhiệm Gurkha trong một nhiệm vụ huấn luyện chống khủng bố trước thềm Singapore Air Show hồi tháng 2. Ảnh: Reuters.
Thuong dinh Trump-Kim anh 4
Đặc nhiệm Gurkha nổi tiếng thế giới với khả năng chiến đấu ưu việt, cảnh giác cao và tinh thần kiên định. Họ thường xuyên được triển khai làm nhiệm vụ bảo vệ các sự kiện quan trọng ở Singapore. Đặc nhiệm Gurkha trong đợt diễn tập chống khủng bố trước thềm Singapore Air Show 2018. Ảnh: Reuters.
Thuong dinh Trump-Kim anh 5
Đặc nhiệm Gurkha tuần tra nghiêm ngặt bên ngoài khách sạn Shangri-La ngày 1/6. Ngoài ra, Singapore cho biết sẽ điều động miễn phí 4 chiếc sedan BMW bọc thép để phục vụ quá trình đi lại của các quan chức cấp cao trong khuôn khổ thượng đỉnh Trump - Kim.  Trước vụ tấn công khủng bố 11/9 ở Mỹ, đặc nhiệm Gurkha khiếm khi được triển khai rộng rãi, ngoài nhiệm vụ xung quanh văn phòng Thủ tướng Singapore, nhà của các nhân vật VIP. Sau 11/9, vai trò và nhiệm vụ của Gurkha được mở rộng hơn và tập trung chủ yếu vào sứ mệnh chống khủng bố. Họ thường xuyên được triển khai đảm bảo an ninh trong các sự kiện lớn ở Singapore. Ảnh: Reuters.
Thuong dinh Trump-Kim anh 6
Đặc nhiệm Gurkha được tuyển chọn từ các thanh niên Nepal có độ tuổi từ 17-21, cao trên 1,58 m, cân nặng trên 50 kg, không mắc các tật về thị lực, các bệnh về răng miệng, thể lực tốt. Sau vòng sơ tuyển kéo dài 17 ngày. Các thành viên được chọn sẽ trải qua quá trình đào tạo cơ bản 4 tháng ở Nepal. Chiến binh Gurkha làm nhiệm vụ tại Đối thoại Shangri-la diễn ra vào cuối tuần trước. Ảnh: Reuters.
Thuong dinh Trump-Kim anh 7
Sau đó, họ được gửi tới Anh để đào tạo chuyên sâu trước khi trở về Singapore làm nhiệm vụ. Chính phủ Singapore thường tuyển dụng chiến binh Gurkha theo chu kỳ 6 năm hoặc dài hơn. Phần lớn họ phải hồi hương về nước sau khi hết nhiệm vụ, ngoại trừ một số ít trường hợp đặc biệt. Cảnh sát đặc nhiệm chống khủng bố Singapore trong một nhiệm vụ huấn luyện vào đầu năm 2018. Ảnh: Channel News Asia.
Thuong dinh Trump-Kim anh 8
Chính phủ Singapore trang bị cho đặc nhiệm Gurkha những phương tiện chiến đấu hiện đại nhất, gồm súng trường tiến công FN Scar do Bỉ sản xuất, súng lục, áo chống đạn, kính nhìn đêm và thiết bị liên lạc radio. Đặc nhiệm Gurkha cầm trên tay súng trường FN Scar bảo vệ bên ngoài khách sạn Shangri-la vào ngày 2/6. Ảnh: Reuters.
Thuong dinh Trump-Kim anh 9
Dù được trang bị những phương tiện chiến đấu tối tân, vũ khí không thể thiếu của chiến binh Gurkha là con dao cong huyền thoại khukri. Nó là vũ khí truyền thống tạo nên danh tiếng lừng lẫy cho họ trong hơn 2 thế kỷ qua. Ảnh đặc nhiệm Gurkha, quân đội Hoàng gia Anh huấn luyện với dao khukri. Ảnh: AP.

Thuong dinh Trump-Kim anh 10
Xe bọc thép chống đạn là phương tiện không thể thiếu của đặc nhiệm Gurkha để đáp ứng khả năng hành quân thần tốc. Ảnh: Reuters.

Singapore tung siêu đặc nhiệm bảo vệ thượng đỉnh Mỹ - Triều

Singapore có thể điều động lực lượng đặc nhiệm Gurkha, những chiến binh nổi tiếng tinh nhuệ và thiện chiến hàng đầu thế giới, bảo vệ thượng đỉnh Mỹ - Triều ngày 12/6.


Trung Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Anh Thế giới