Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đã xác định những người gây ra cái chết của trung úy công an

Liên quan đến vụ trung úy Nay Plong bị tấn công tới chết khi đi làm nhiệm vụ, bước đầu, lực lượng chức năng đã xác định được một số nghi can.

Sáng 23/10, một lãnh đạo Công an tỉnh Gia Lai cho biết qua một ngày đấu tranh khai thác nhóm thanh niên, bước đầu đã xác định được một số nghi can gây nên cái chết của trung úy Nay Plong.

Tuy nhiên, thông tin cụ thể về nhóm người này vẫn chưa được tiết lộ. Theo vị lãnh đạo này, hiện chưa có thông tin chính thức, đang chờ báo cáo của công an huyện. 

“Phải chờ đủ 3 ngày để kiểm tra xác minh, chứ không thể phụ thuộc hoàn toàn vào lời khai của các nghi can được”, vị lãnh đạo nói.

Bà Don Nghen (78 tuổi) đau đớn trước sự ra đi của cháu ngoại.
Bà Don Nghen (78 tuổi) đau đớn trước sự ra đi của cháu ngoại.

Trong ngày 22/10, Công an tỉnh Gia Lai đã mời hơn 20 thanh niên ở hai thôn Cầu Đôi (xã Chư Rcăm) và Chư Đông (xã Chư Gu) lên làm việc. Bước đầu, họ đã tường thuật lại sự việc.

Theo đó, 2 nhóm thanh niên này xảy ra mâu thuẫn từ lâu và thường xuyên cãi vã. Vào tối 21/10, một số thanh niên thôn Chư Đông đã đuổi đánh, đập phá xe máy thanh niên thôn Cầu Đông. Sau đó, nhóm bên thôn Chư Đông đã chuẩn bị hung khí mai phục thanh niên thôn Cầu Đôi.

Trung tá Trần Ngọc Anh, Trưởng Phòng Tham mưu, Công an tỉnh Gia Lai kể, tối muộn 21/10, trung úy Nguyễn Thành Trung (27 tuổi) điều khiển xe máy chở trung úy Nay Plong (30 tuổi) mặc thường phục đi làm nhiệm vụ trở về. 

Khi đang lưu thông trên Quốc lộ 25, qua đoạn đường trên, họ gặp một nhóm thanh thiếu niên bất ngờ cầm đá, gậy tấn công. Trung úy Nay Plong ngã xuống xe, tử vong tại chỗ. Trung úy Nguyễn Thành Trung được đưa đi cấp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên trong tình trạng đa chấn thương.

Sau khi xảy ra vụ việc, Chủ tịch UBND huyện Krông Pa, ông Tô Văn Chánh, đã đến thăm hỏi, động viên gia đình trung úy Nay Plong.

Rất đông người dân đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình trung úy Nay Plong.
Rất đông người dân đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình trung úy Nay Plong.

Sáng 23/10, gia đình và người thân, đồng đội đã tổ chức tang lễ cho trung úy Nay Plong. Hàng trăm người dân địa phương cũng đến tham dự, chia buồn với gia đình anh. 

Một cán bộ Công an huyện Krông Pa cho biết Nay Plong về công tác tại đơn vị đã được 3 năm, là người thật thà, tốt bụng và là một cán bộ mẫn cán.

Thanh niên làng hỗn chiến, trung úy công an tử vong

Trên đường đi làm nhiệm vụ, 2 trung úy Công an huyện Krông Pa (Gia Lai) đã bị thanh niên thôn Cầu Đôi ném đá, đuổi đánh.

http://nld.com.vn/phap-luat/da-xac-dinh-cac-doi-tuong-gay-ra-cai-chet-cua-trung-uy-cong-an-20151023114208519.htm

Theo Hoàng Thanh/Người Lao Động

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật