Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đã tìm thấy 51 thi thể hành khách của máy bay QZ8501

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn quốc gia Indonesia (Basarnas) đang tiếp tục tiến hành công việc là tìm vớt các thi thể nạn nhân máy bay AirAsia.

Lực lượng tìm kiếm cứu hộ Indonesia chuyển thi thể nạn nhân QZ8501 từ máy bay trực thăng Seahawk của hải quân Mỹ tại Pangkalan Bun, tỉnh Trung Kalimantan, ngày 4/1/2015. (Nguồn: AFP/ TTXVN)
Lực lượng tìm kiếm cứu hộ Indonesia chuyển thi thể nạn nhân QZ8501 từ máy bay trực thăng Seahawk của hải quân Mỹ tại Pangkalan Bun, tỉnh Trung Kalimantan, ngày 4/1/2015. Ảnh: AFP/ TTXVN

Người đứng đầu các trạm khí tượng BMKG tại Iskandar, Pangkalan Bun, Trung Kalimantan, cho biết thời tiết có dấu hiệu tốt, thuận lợi cho công tác tìm kiếm, cứu nạn trong ngày 17/1. Chiều cao tối đa của sóng biển trong vùng lân cận từ 2-3 m, tốc độ gió bề mặt khoảng 18-36 km/h từ Tây sang Đông.

Trong một báo cáo tại Pangkalan Bun, miền Trung Kalimantan, ngày 16/1, Basarnas cho biết cho đến nay, tổng cộng 51 thi thể hành khách đã được tìm thấy, trong đó có 48 thi thể đã được chuyển đến Surabaya bằng đường hàng không.

Ba thi thể còn lại, gồm 2 nữ và 1 nam sẽ được tiếp tục chuyển từ sân bay Stagen, Kotabaru đến Surabaya để nhận dạng trong ngày 17/1.

Tất cả ba thi thể này đều được tìm thấy trong vùng Maradapan, Kabupatren Kotabaru, Nam Kalimantan.

Trong số 48 thi thể đã được đưa tới Surabaya, 38 thi thể được đội nhận dạng nạn nhân trong thảm họa của cảnh sát Đông Java xác định danh tính.

Thân nhân hành khách QZ8501 bức xúc vì được bồi thường ít

Thân nhân của các hành khách chuyến bay AirAsia QZ8501 rất bức xúc vì được đề nghị bồi thường ít hơn nhiều so với gia đình các nạn nhân hai chuyến bay MH370 và MH17.

http://www.vietnamplus.vn/da-tim-thay-51-thi-the-hanh-khach-cua-may-bay-qz8501/302661.vnp

Theo Vietnamplus

Bạn có thể quan tâm

Thế giới