Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đã nhận được quyết định hủy án sơ thẩm Huỳnh Văn Nén

Quyết định của TAND Tối cao ghi rõ, hủy bản án hình sự sơ thẩm của TAND tỉnh Bình Thuận phần quyết định đối với Huỳnh Văn Nén về tội Giết người, Cướp tài sản để điều tra lại.

Sáng 31/12, ông Huỳnh Văn Truyện (89 tuổi, cha của phạm nhân Huỳnh Văn Nén) cho biết đã nhận được văn bản trả lời của Chánh tòa Hình sự TAND tỉnh Bình Thuận, thông báo cơ quan này đã nhận được Quyết định giám đốc thẩm của Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao vào 6 ngày trước.

Văn bản trả lời của Chánh tòa Hình sự TAND tỉnh Bình Thuận cho biết đã nhận được quyết định hủy án.

Quyết định có ghi: Hủy bản án hình sự sơ thẩm của TAND tỉnh Bình Thuận phần quyết định đối với Huỳnh Văn Nén về tội Giết người, Cướp tài sản và tổng hợp hình phạt; chuyển hồ sơ vụ án cho VKSND Tối cao để điều tra lại theo thủ tục chung.

"Đến nay, TAND tỉnh Bình Thuận chưa nhận được hồ sơ vụ án nêu trên. Đề nghị ông liên hệ với VKSND Tối cao để được biết", văn bản gửi ông Huỳnh Văn Truyện có đoạn.

Ông Huỳnh Văn Truyện vẫn miệt mài đi tìm công lý cho con dù tuổi cao sức yếu.

Trước đó, theo bản án hình sự sơ thẩm, đêm 23/4/1998, bà Lê Thị Bông (ở xã Tân Minh, huyện Hàm Tân) bị hung thủ đột nhập vào nhà, dùng dây dù siết cổ đến chết, cướp một nhẫn vàng. Huỳnh Văn Nén bị TAND tỉnh Bình Thuận phạt tù chung thân dù bị cáo khai bị điều tra viên đánh đập, mớm cung, ép cung.

Người làm chứng tiếp tục kiến nghị kỳ án vườn mít

Bà Nguyễn Thị Hảo - người phụ nữ muốn làm chứng cho Lê Bá Mai lại tiếp tục gửi đơn đến VKSND tối cao và các cấp kiến nghị về “kỳ án vườn mít”.

http://nld.com.vn/phap-luat/binh-thuan-da-nhan-duoc-quyet-dinh-huy-an-so-tham-huynh-van-nen-20141231092521984.htm

Theo Bạch Long/Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật