Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

‘Đá’ người yêu cung phụng 4 năm để lấy chồng giàu là sống thực tế?

Quan niệm về tình yêu, hôn nhân của một cô gái mới đây bị nhiều dân mạng “ném đá” vì cho rằng đó là lối sống thực dụng, “đào mỏ”.

Mới đây, bài chia sẻ về tình yêu của một cô gái trên diễn đàn NEU Confessions thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng song cũng gây ra nhiều tranh cãi.

Theo đó, cô gái cho rằng khi yêu là phải đặt điều kiện vật chất lên trước tiên để bản thân được hạnh phúc. Cô chia tay anh chàng người yêu công nhân đã chăm sóc cho mình 4 năm để lấy một người có kinh tế dư dả.

Có thể yêu trai nghèo nhưng nhất định phải lấy trai giàu?

Chủ nhân bài đăng giới thiệu mình 30 tuổi, không bao giờ phải lo lắng về kinh tế vì lấy được chồng có điều kiện ở Hà Nội. Hàng tháng, cô còn gửi tiền về quê để cha mẹ thoải mái chi tiêu.

Trước khi lấy chồng, nữ chính có mối tình với một chàng trai làm nghề công nhân. Chính người yêu đã “nuôi” cô từ năm nhất đến năm cuối đại học, từ chi phí ăn uống, đồ dùng đến tiền tiêu vặt hàng tháng. Anh phải làm việc từ 5 giờ sáng đến 10 giờ tối để có tiền lo cho người yêu.

co gai bi nem da vi song thuc dung anh 1
Bài đăng trên NEU Confessions nhận được nhiều sự quan tâm. Ảnh chụp màn hình.

Tuy nhiên, cô gái xác định không bao giờ kết hôn với anh chàng công nhân vì không muốn chịu khổ. Kết thúc mối tình 4 năm là lời chia tay từ phía nữ chính.

Trong bài đăng, cô cho rằng cuộc đời là cuộc chiến, phải có kẻ thắng người thua nên không hề cảm thấy có lỗi với người yêu. Hơn nữa, là do anh chàng công nhân tự nguyện cung phụng chứ cô không ép làm vậy. Bù lại, cô đã cho người yêu có niềm hạnh phúc được quan tâm, chăm sóc và đó mới là thứ cảm xúc vô giá.

Cô nhận định những bạn sinh viên còn trẻ chưa hiểu được ngoài xã hội tàn khốc như thế nào. Ở đó, tiền có thể chưa chắc mua được “tiên” nhưng hoàn toàn có thể cung cấp cho bản thân một cuộc sống đầy đủ vật chất mà nhiều người mơ ước.

Ngược lại, một anh người yêu với đồng lương ít ỏi không thể giúp được gì ngoài mấy lời động viên, an ủi sáo rỗng.

Bài chia sẻ với mong muốn giúp mọi người “hiểu được thế nào là sống thực tế” của chủ nhân confession nhanh chóng nhận được hơn 30.000 lượt like (thích) và 2.000 lượt chia sẻ, đồng thời làm nổ ra làn sóng tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Thực tế hay thực dụng?

Trong tình yêu, nhiều người cho rằng bên cạnh tình cảm hai người dành cho nhau, vấn đề tài chính cũng đóng vai trò không nhỏ. 

Chính vì vậy, quan điểm của cô gái nhận được nhiều luồng ý kiến trái chiều. Một số người bênh vực nữ chính và cho rằng xã hội luôn khắc nghiệt, phải có điều kiện kinh tế thì cuộc sống mới “dễ thở”.

Tuy nhiên, số đông lên tiếng chỉ trích lối sống của chủ nhân bài đăng là quá thực dụng. Họ cho rằng cô đã “đào mỏ” người yêu cũ, nhận sự quan tâm cả về vật chất và tinh thần của anh mà không hề xác định gắn bó lâu dài.

Quan niệm về vật chất trong tình yêu và hôn nhân thời hiện đại Chuyện tình cảm và hôn nhân thời hiện đại ngày càng bị tác động nhiều bởi những giá trị vật chất và các nhu cầu liên quan đến tiền bạc.

“Con người sống không chỉ nhờ vào vật chất mà còn ở cái tình nghĩa, đạo đức. Nói như chị thì cuộc sống nhuốm màu tiền bạc quá. Giả sử bây giờ chồng chị sạt nghiệp thì chắc chị cũng bỏ đi với người khác mất…”, bình luận của Hứa Văn Cường được nhiều người đồng tình.

Nguyễn Thị Phượng cũng tỏ ra gay gắt: “Em nghĩ chị nên cầm thêm cái xẻng để hợp với danh 'đào mỏ' hơn. Đã không yêu thương mà còn để người ta nuôi mấy năm đại học…”.

Vẫn biết trong xã hội hiện đại, tiền bạc có vai trò rất quan trọng trong việc quyết định chất lượng cuộc sống. Nhưng đó không phải là lý do để bao biện cho lối sống vật chất, xem trọng tiền hơn các giá trị tình cảm, đạo đức.

Dương Thùy (22 tuổi, Hà Nội) cũng thừa nhận cuộc sống ngày nay không còn chuyện “một túp lều tranh hai trái tim vàng” như ngày xưa. Tuy nhiên, không thể vì vậy mà chỉ nhìn vào vật chất để quyết định tiến tới hôn nhân. Sự hòa hợp và tình cảm đôi bên dành cho nhau vẫn là yếu tố quan trọng nhất.

Chồng 'có tâm' chế ảnh vợ thi chạy và sản phẩm cười không biết mệt

Bằng cách này hay cách khác, các cặp khi yêu sẽ luôn động viên và thể hiện tình cảm trong mọi hoàn cảnh.

Ánh Hoàng

Clip: MCV TV

Bạn có thể quan tâm

Đời sống