Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đà Nẵng xử phạt vi phạm giao thông qua hệ thống camera

Đà Nẵng sẽ triển khai xử phạt các vi phạm được phát hiện qua hệ thống camera giám sát giao thông từ đầu tháng tới.

Ngày 14/10, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cho biết ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP, vừa có văn bản thống nhất việc triển khai xử phạt hành vi vi phạm được phát hiện qua hệ thống camera giám sát giao thông.

Công an Đà Nẵng sẽ xử phạt các lỗi vi phạm như không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, đi sai làn đường, phần đường… được phát hiện qua hệ thống camera giám sát dọc tuyến đường Cách Mạng Tháng 8 và các nút giao với đường Nguyễn Hữu Thọ, Lê Thanh Nghị...

Da Nang xu phat nguoi vi pham qua camera anh 1
CSGT Đà Nẵng lập biên bản xử phạt người vi phạm. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Công an Đà Nẵng cũng sẽ thực hiện phạt nguội tại một số tuyến đường khác sau khi hệ thống camera được lắp đặt xong và đưa vào hoạt động. 

UBND TP Đà Nẵng giao lực lượng công an phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức ra quân hướng dẫn, nhắc nhở người tham gia giao thông biết chủ trương xử phạt nguội của thành phố. 

Từ ngày 1/11, việc xử phạt các hành vi vi phạm các quy định về an toàn giao thông được phát hiện qua hệ thống camera giám sát giao thông sẽ có hiệu lực.

Đà Nẵng đầu tư gần 70 tỷ đồng 'phủ' camera đến các xã

Đà Nẵng đầu tư gần 70 tỷ đồng để trang bị hệ thống camera nhằm giám sát an ninh, giao thông, trật tự trên địa bàn thành phố.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Xã hội