Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đà Nẵng vẫn chưa trả hết xe do doanh nghiệp tặng

Trong số 8 ôtô do doanh nghiệp tặng, Đà Nẵng mới làm thủ tục trả lại một chiếc. Những xe còn lại do đã cũ nên địa phương đang chờ ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng mới quyết định.

Chiều 27/3, trả lời tại buổi họp báo thường kỳ Quý I năm 2017, ông Lê Bá Dũng, Phó giám đốc Sở Tài chính, phân trần về việc doanh nghiệp tặng một số ôtô cho các cơ quan công quyền TP Đà Nẵng.

Theo thông tin của các phóng viên, Đà Nẵng hiện nay có 8 ôtô do các doanh nghiệp tặng. Những chiếc xe này có giá trung bình trên một tỷ đồng. Ngoài chiếc xe mà Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh sử dụng, 3 chiếc khác được phân về cho văn phòng Đoàn đại biểu Quốc, HĐND và Văn phòng Thành ủy mỗi nơi một chiếc. 

Doanh nghiep tang xe cho Da Nang anh 1
TP Đà Nẵng quyết định trả lại xe sang do doanh nghiệp tặng. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Ngoài 4 xe doanh nghiệp tặng Thành ủy Đà Nẵng, UBND TP Đà Nẵng đang quản lý 4 ôtô khác, tất cả đều do doanh nghiệp trao tặng. Ông Dũng cho biết những ôtô mà các doanh nghiệp tặng cho thành phố, Đà Nẵng đã có báo cáo rất cụ thể với Thủ tướng Chính phủ và Bộ Tài chính để xin ý kiến chỉ đạo xử lý.

Theo ông Dũng, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng đã trả lại doanh nghiệp chiếc xe được Bí thư Nguyễn Xuân Anh sử dụng. Những chiếc còn lại hầu hết đã cũ, thời gian sử dụng đã đạt trên 50% so với quy định.

"Sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, nếu phải trả lại xe cho doanh nghiệp thì chúng tôi sẽ thực hiện", ông Dũng nói thêm.

Được tặng ôtô: Nhận quà mà mắc nợ thì không nên

Liên quan đến việc Cà Mau, Đà Nẵng nhận ôtô tiền tỷ của doanh nghiệp, đại diện Bộ Tài chính cho rằng nếu các địa phương nhận xe hay bất cứ cái gì mà để phải mang nợ thì không nên.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Xã hội