Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đà Nẵng trao 1,7 tỷ đồng cho ý tưởng thiết kế bờ sông Hàn

Cuộc thi tuyển chọn ý tưởng quy hoạch và thiết kế cảnh quan đôi bờ sông Hàn không có giải nhất. Ban tổ chức trao 2 giải nhì, 2 giải ba và một giải do cộng đồng bình chọn.

Hôm nay 3/12, UBND TP Đà Nẵng trao giải cho các đơn vị có đồ án được đánh giá cao trong Cuộc thi tuyển chọn ý tưởng quy hoạch và thiết kế cảnh quan hai bờ sông Hàn. Tổng giá trị giải thưởng dành cho các đồ án đạt giải hơn 1,7 tỷ đồng.

Ban tổ chức nhận được 39 hồ sơ của các đơn vị tư vấn trong nước và quốc tế tham dự. Bảy đội được lựa chọn trình bày phương án thiết kế của mình trước hội đồng thi tuyển.

Kết quả, ban tổ chức đã trao đồng giải nhì cho Liên danh các nước Châu Âu (MG - Desigmeers; Boydens; Hydroscan; Huni Architect; Ney&Partners) và Liên danh các nước Châu Á - Singapore (CPG Consultants, Landscape Jardins Asia, Consulus, Glopan). Trị giá mỗi giải nhì 575 triệu đồng.

Thiet ke hai bo song Han anh 1
Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng trao giải nhì cho các đơn vị. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Hai giải ba với trị giá mỗi giải 230 triệu đồng được lãnh đạo TP Đà Nẵng trao cho Liên danh S.A.S DeSo Architech Urbanists - S.A Hydratec - Tedi South - Atek Consultant Corp và Nikken Sekkei Civil Engineering LTD.

Đồ án thiết kế của Liên danh các nước Châu Á- Singapore (CPG Consultants, Landscape Jardins Asia, Consulus, Glopan) cũng đạt giải do cộng đồng bình chọn với trị giá 115 triệu đồng.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho rằng tất cả các phương án đều đem đến những ý tưởng mới, đặc sắc giúp chính quyền có sự lựa chọn để quy hoạch, xây dựng cảnh quan 2 bờ sông Hàn.

Thiet ke hai bo song Han anh 2
Sáng 16/11, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức triển lãm các phương án tham dự cuộc thi tuyển chọn ý tưởng quy hoạch và thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn tại Trung tâm Hành chính Đà Nẵng (24 Trần Phú). Ảnh: Đoàn Nguyên.

"Sắp tới, Đà Nẵng tiếp tục tổ chức thi thiết kế cảnh quan quảng trường trung tâm, trục đường ven biển phía đông thành phố. Những cuộc thi này sẽ giúp chúng tôi chọn phương án tối ưu cho quy hoạch phát triển đô thị trong tương lai", vị lãnh đạo này cho hay.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng nói rằng việc thiết kế xây dựng đôi bờ sông Hàn nhằm hướng đến một thành phố khang trang, hiện đại hơn. Việc quy hoạch, xây dựng ở khu vực này trong tương lai không ảnh hưởng đến các công trình hiện có.

"Chúng tôi mới tổ chức cuộc thi để chọn ra các đồ án. Còn việc triển khai xây dựng còn phải bàn, lấy ý kiến các chuyên gia và đông đảo người dân. Điều quan trọng hơn là phải căn cứ vào tình hình kinh tế của địa phương", ông Thơ cho hay.

Viễn cảnh 'thành phố trong mơ' bên bờ sông Hàn

Hai bên bờ sông Hàn sẽ có những tòa nhà cao tầng với kiến trúc hiện đại và các trung tâm hội nghị, khu vui chơi giải trí về đêm. Đây là điểm nhấn đô thị mà Đà Nẵng hướng đến.


Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Xã hội