Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đà Nẵng thương lượng mua lại dự án bến du thuyền của Vũ 'nhôm'

"Thành phố Đà Nẵng đang thương lượng với doanh nghiệp, mua lại dự án bến du thuyền của Vũ 'nhôm' để phục phụ cộng đồng", Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho hay.

Ngày 17/12, phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 9, HĐND TP khóa IX, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết năm 2018, bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình chung của thành phố vẫn còn nhiều khó khăn.

Nạn bảo kê

Ông Trương Quang Nghĩa nhận định công tác quản lý Nhà nước trên một số lĩnh vực vẫn còn hạn chế, gây bức xúc trong dư luận, xã hội như: Tình trạng xây dựng công trình không phép, sai phép vẫn diễn ra; việc quản lý, khai thác và sử dụng đất đai, tài nguyên, khoáng sản, nhà chung cư còn để xảy ra vi phạm.

Hop HDND TP Da Nang anh 1
Ông Trương Quang Nghĩa. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Công tác quản lý, vận hành cấp nước còn bất cập, dẫn đến thiếu nước phục vụ sinh hoạt, sản xuất.

Một số điểm nóng ô nhiễm môi trường chưa được xử lý dứt điểm, chậm thực hiện các chủ trương liên quan đến hoạt động của hai nhà máy thép Dana - Úc, Dana - Ý.

Theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa, việc thực hiện chủ trương xây dựng văn hóa, văn minh đô thị tại một số địa phương, đơn vị chưa duy trì thường xuyên, quyết liệt.

"Tình trạng người đi xin, chèo kéo du khách, quảng cáo rao vặt trái phép tái diễn, biến tướng", ông Nghĩa thông tin.

Ông Nghĩa cho rằng tình hình tội phạm còn diễn biến phức tạp, nhất là tệ nạn ma túy, tín dụng đen, bảo kê, cho vay nặng lãi… Tai nạn giao thông tuy được kiềm chế nhưng vẫn còn xảy ra một số vụ nghiêm trọng.

Mua lại dự án của Vũ "nhôm"

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng cho biết Quyết định 2852 của Thanh tra Chính phủ về các sai phạm đất đai trên địa bàn thành phố dẫn đến những khó khăn trong việc quản lý đất đai, ảnh hưởng đến quyền lợi của doanh nghiệp và người dân.

Hop HDND TP Da Nang anh 2
Dự án bến du thuyền của Vũ "nhôm". Ảnh: Đoàn Nguyên.

Việc triển khai các chủ trương của Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy liên quan đến một số công trình, dự án trọng điểm của thành phố, nhất là về hạ tầng đô thị, giao thông, môi trường… còn chậm, ảnh hưởng đến đời sống dân sinh, chưa đáp ứng kịp nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

"Địa phương đang chờ kết luận thanh tra của Chính phủ về bán đảo Sơn Trà và khu đô thị Đa Phước. Tuy nhiên, tinh thần chung là địa phương phải rà soát lại các dự án ở 2 khu vực này", ông Nghĩa cho hay.

Người đứng đầu Thành ủy Đà Nẵng thông tin địa phương này cũng đang thương lượng với doanh nghiệp để mua lại dự án khu dịch vụ du lịch nhà hàng - cafe - bar và bến du thuyền ở phía nam cảng sông Hàn (liên quan đến Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ "nhôm").

"Việc đàm phán đền bù xong sẽ trưng cầu ý kiến của người dân để tìm ra phương án sử dụng nhà hàng này phù hợp", ông Nghĩa nói.

Dự án khu dịch vụ du lịch nhà hàng - cafe - bar và bến du thuyền do Công ty TNHH I.V.C của Phan Văn Anh (Vũ "nhôm") làm chủ đầu tư đã hoàn thiện phần xây dựng từ giữa năm 2017.

Dự án nằm trên đường Bạch Đằng (phường Thạch Thang, quận Hải Châu) với diện tích 3.000 m2. UBND TP Đà Nẵng giao đất cho công ty của Vũ "nhôm" trong thời hạn 50 năm.

Theo quảng bá của doanh nghiệp, khi dự án "Khu dịch vụ du lịch nhà hàng - cà phê - bar và bến du thuyền" này hoàn thành sẽ là nơi vui chơi, giải trí, địa điểm để du khách ngắm sông Hàn về đêm.

Tuy nhiên, khi Vũ "nhôm" bị Bộ Công an khởi tố, dự án này nằm trong danh sách các dự án, nhà công sản bị điều tra. Từ đó đến nay, dự án bị dừng thi công.

Hop HDND TP Da Nang anh 3
Vị trí khu dịch vụ du lịch nhà hàng - cafe - bar và bến du thuyền. Ảnh: Google Maps.

Bí thư Đà Nẵng: Đang thu hồi tài sản của Vũ 'nhôm' do phạm tội mà có

"Vũ nhôm phải hầu tòa 3 lần và mức án cho bị cáo này sẽ rất nghiêm khắc. Cơ quan Trung ương đang tiến hành các bước để thu hồi tài sản liên quan đến Vũ", ông Nghĩa nói.

Bí thư Đà Nẵng: 'Kỷ luật cán bộ vi phạm là để trị bệnh, cứu người'

"Mục đích của việc kỷ luật cán bộ vi phạm là để trị bệnh, cứu người, ngăn chặn kịp thời, không để những vi phạm nhỏ tích tụ thành sai phạm lớn", ông Nghĩa nói.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm