Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đà Nẵng thương lượng mua lại 5.300 m2 đất vàng bán trái quy định

Trước đây, Đà Nẵng giao 5.300 m2 đất trong Công viên 29/3 cho Tổng Công ty Hàng không Việt Nam không đúng nên địa phương này đang tính mua lại.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, cho biết địa phương này đang thương lượng với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam để mua lại lô đất số 27, đường Điện Biên Phủ, làm công viên.

Theo ông Thơ, lô đất này nằm trong Công viên 29/3, thuộc sở hữu Nhà nước, do Công ty Công viên cây xanh quản lý. Tháng 6/2009, UBND TP Đà Nẵng đồng ý bán 5.300 m2 đất cho Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, với giá hơn 51 tỷ đồng.

Da Nang ban dat vang sai quy dinh anh 1
Tổng Công ty Hàng không Việt Nam đã xây dựng trụ sở văn phòng trung tâm dịch vụ hàng không ở lô đất trên. Ảnh: Bùi Toàn.

Theo chủ trương chung của Đà Nẵng lúc đó, công ty được giảm 10% tiền sử dụng đất do nộp tiền một lần trong vòng 30 ngày kể từ khi ký hợp đồng. Tổng Công ty Hàng không Việt Nam đã xây dựng trụ sở văn phòng trung tâm dịch vụ hàng không.

Về pháp lý, người đứng đầu UBND Đà Nẵng cho hay chính quyền địa phương giao đất không đúng, quy trình định giá sai. Trước tình hình đó, Đà Nẵng có chủ trương mua lại lô đất vàng ở 27 Điện Biên Phủ để làm công viên. 

Qua các buổi làm việc, phía doanh nghiệp đã cơ bản đồng ý với ý định của địa phương. Đà Nẵng đang tính đến phương án tìm các lô đất ở nơi khác để hoán đổi cho Tổng Công ty Hàng không Việt Nam.

"Tuy nhiên, việc xử lý những vấn đề liên quan đến đất đai của công ty Nhà nước phải có ý kiến của cơ quan chủ quản", ông Thơ trả lời cử tri Thanh Khê hôm 19/11.

Da Nang ban dat vang sai quy dinh anh 2
Lô đất nằm trong khuôn viên Công viên 29/3. Ảnh: Google Maps.

Đà Nẵng 'nhắm' đất Sơn Trà đổi lấy đất công viên 29/3

Việc giảm 10% tiền sử dụng đất cho Tổng công ty hàng không Việt Nam có liên quan kết luận 2852 của Thanh tra Chính phủ.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Xã hội