Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đà Nẵng thí điểm thu phí đậu đỗ ôtô ở một số tuyến đường

Đà Nẵng sẽ thí điểm thu phí đậu đỗ ôtô ở một số tuyến đường chính. Sau thời gian thí điểm, địa phương sẽ tổng kết, đánh giá trước khi thực hiện đại trà.

Chiều 22/3, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết lãnh đạo thành phố đã có văn bản giao Sở Giao thông vận tải phối hợp các bên liên quan hoàn thiện, trình đề án thu phí đậu đỗ xe trong tháng 3/2017.

Theo đó, Sở Giao thông Vận tải có trách nhiệm phối hợp UBND quận Hải Châu và các đơn vị liên quan đề xuất tổ chức thí điểm thu phí đậu đỗ ôtô trên một số tuyến đường, báo cáo UBND thành phố xem xét, phê duyệt trong tháng 3. "Việc thí điểm này phải tuân thủ theo các quy định tại Điều 25c Nghị định 100/2013/NĐ-CP", văn bản nêu.

UBND TP Đà Nẵng cũng giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn chỉnh Đề án thu phí đậu, đỗ xe trên đường; báo cáo UBND TP xem xét, phê duyệt trong tháng 3.

Thi diem thu phi dau do oto anh 1
Tuyến đường Bạch Đằng sẽ được thí điểm thu phí đậu đỗ ôtô. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 3 HĐND TP Đà Nẵng, khóa IX ngày 8/12/2016, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết đã xin ý kiến Chính phủ về phương án thu phí đậu, đỗ ôtô dưới lòng đường theo hướng càng gần khu vực trung tâm thì mức phí càng cao.

Cũng tại đây, Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng Lê Văn Trung cho biết sẽ đầu tư 3 bãi đỗ xe lớn trên địa bàn quận Sơn Trà để phục vụ các sự kiện, lễ hội thường xuyên diễn ra như Lễ hội pháo hoa quốc tế, APEC 2017…

Sở này cũng đề xuất UBND TP cải tạo một số khu vực đỗ xe tại vị trí thông thoáng, tận dụng đất trống tại các dự án chủ đầu tư chưa triển khai thi công, để đỗ xe tạm thời trong khi chờ những bãi đỗ xe được quy hoạch đưa vào sử dụng. Hiện đã có 1 bãi đỗ xe ngầm tại nút giao thông Đống Đa – Ông Ích Khiêm (quận Hải Châu) được duyệt chủ trương triển khai đầu tư.

Hàng chục ôtô chắn lối vào cầu để phản ứng thu phí cao

Cho rằng phải nộp phí quá cao, người dân ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) và các vùng lân cận đã đưa hơn 30 ôtô chắn lối vào cầu Bến Thủy 1 để gây áp lực đối với nhà đầu tư.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Xã hội