Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đà Nẵng thành lập Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn

Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn sẽ là nơi cách ly, chăm sóc và điều trị cho các bệnh nhân Covid-19. 

Ngày 22/8, UBND TP Đà Nẵng quyết định thành lập Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn để điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Bệnh viện trực thuộc Sở Y tế, là Cơ sở 2 của Bệnh viện Đà Nẵng, đặt tại Cung Thể thao Tiên Sơn (số 3 đường Phan Đăng Lưu, phường Hoà Cường Bắc, quận Hải Châu).

Da Nang thanh lap benh vien da chien anh 1

Toàn cảnh Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Đơn vị này chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp của Sở Y tế. Bệnh viện Đà Nẵng sẽ hướng dẫn chuyên môn, đảm bảo các điều kiện tổ chức, hoạt động cho bệnh viện dã chiến.

Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn có 500 giường, giai đoạn 1 là 300 giường bệnh, là nơi cách ly, điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Sau khi hết dịch Covid-19, Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn sẽ giải thể.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, cho biết từ 24/7 đến nay, Bộ Y tế ghi nhận địa phương có 369 người mắc Covid-19.

Ngành y tế đã xác định hơn 11.100 trường hợp F1 và gần 14.000 F2. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Đà Nẵng lấy mẫu bệnh phẩm 169.770 người để xét nghiệm.

Đà Nẵng phong tỏa 2 chợ vì nghi có người nhiễm SARS-CoV-2

Sau khi xác định 3 tiểu thương nghi nhiễm SARS-CoV-2, TP Đà Nẵng đã phong tỏa chợ Tân Lập và Siêu Thị (ở quận Thanh Khê) để phun hóa chất khử trùng.

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại

Sau hơn 3 tháng không có ca mắc trong cộng đồng, ngày 25/7, bệnh nhân 416 ở Đà Nẵng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, hơn 400 ca bệnh đã được phát hiện ở 15 tỉnh, thành phố. Đà Nẵng trở thành tâm dịch. Ngày 31/7, Việt Nam ghi nhận 56 ca mắc mới trong cộng đồng. Đây cũng là con số bệnh nhân mới trong một ngày cao nhất kể từ khi dịch bùng phát đến nay. Trong đợt dịch này, nhiều bệnh nhân đã tử vong. Người trẻ nhất 33 tuổi. Đa số trường hợp này đều mắc bệnh nền nguy hiểm như suy thận mạn tính, ung thư, suy tim, tiểu đường, tăng huyết áp…

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Covid-19 _ Covid 19 Xã hội