Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đà Nẵng tăng cường giám sát trường học sau vụ trẻ lớp 1 bị đánh

Ngành giáo dục Đà Nẵng yêu cầu giáo viên chủ nhiệm, tổng phụ trách đội các trường giám sát chặt chẽ, không được để xảy ra tình trạng bạo lực học đường.

Hai chân của cháu H. bị bầm tím. Ảnh: N. Vũ.

Chiều 8/10, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) có thông tin chính thức về vụ học sinh lớp 1 Trường tiểu học Nguyễn Phan Vinh (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) bị đánh bầm tím chân, tay.

Lãnh đạo đơn vị này cho rằng sự việc trên là đáng tiếc và nghiêm trọng, ảnh hưởng đến môi trường giáo dục địa phương. Vụ cháu H. bị đánh ở trường đang được Công an quận Sơn Trà điều tra. Giáo viên chủ nhiệm lớp có cháu H. bị đánh cũng đã bị cho tạm thôi đứng lớp, thôi làm giáo viên chủ nhiệm để phục vụ điều tra.

"Quan điểm của Sở GD&ĐT Đà Nẵng về vụ việc là sẽ không bao che, bảo vệ cho sai phạm (nếu có). Cô giáo đánh hay để học sinh khác đánh bạn thì cũng không tránh khỏi trách nhiệm quản lý lớp, quản lý học sinh của cô giáo", đại diện Sở GD&ĐT Đà Nẵng nêu quan điểm.

Sau vụ việc trên, Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã có văn bản khẩn gửi các đơn vị liên quan về việc tăng cường các giải pháp phòng, chống bạo lực học đường; đẩy mạnh thực hiện quy tắc ứng xử văn hóa và bảo đảm trật tự an toàn xã hội tại trường học.

Sở yêu cầu các đơn vị, trường tăng cường thực hiện các biện pháp kỷ luật tích cực; xây dựng trường học thân thiện, an toàn, lành mạnh; tuyệt đối không để xảy ra bạo lực học đường (thể chất và tinh thần) trong trường học.

Ngành giáo dục Đà Nẵng yêu cầu giáo viên chủ nhiệm, tổng phụ trách đội các trường giám sát chặt chẽ cán bộ lớp, sao đỏ... không được để xảy ra tình trạng bạo lực học đường.

Ngày 5/10, sau khi cháu H. đi học về thì cha mẹ phát hiện chân tay bị bầm tím. Phụ huynh chụp ảnh đăng lên mạng xã hội. Sau đó, ông Tạ Văn Cương, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh, cho biết cháu H. (học sinh lớp 1/2, trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh) bị bầm tím tay, chân là do bạn học cùng lớp đánh.

Tuy nhiên, phụ huynh của 2 học sinh không đồng ý với kết luận này nên yêu cầu công an, Sở GD&ĐT vào cuộc xác minh.

Công an điều tra vụ trẻ lớp 1 bị đánh bầm tím 2 chân ở Đà Nẵng

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Đà Nẵng khẳng định vụ trẻ bị đánh bầm tím 2 chân là nghiêm trọng và đơn vị sẽ xử lý nghiêm, sau khi có kết luận chính thức của công an.

Nguyên Vũ

Bạn có thể quan tâm