Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đà Nẵng sơ tán dân, gia cố nhà cửa trước lúc bão số 13 đổ bộ

Nhằm hạn chế thiệt hại về người và tài sản, chính quyền Đà Nẵng đã sơ tán hàng nghìn hộ dân, gia cố nhà cửa trước khi bão số 13 đổ bộ.

Dan Da Nang ung pho bao so 13 anh 1

Lúc 12h ngày 14/11, bão số 13 cách Đà Nẵng khoảng 244 km, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão cấp 13 (135-150 km/h), giật cấp 16. Trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng tây với tốc độ khoảng 20 km/h. Để đảm bảo an toàn cho người dân, chính quyền Đà Nẵng đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội xuống vùng xung yếu sơ tán gần 93.000 dân đến nơi an toàn.

Dan Da Nang ung pho bao so 13 anh 2

Tại khu vực ven biển, lực lượng chức năng yêu cầu người dân, các thuyền viên lên bờ nhằm đảm bảo an toàn. Chính quyền cũng khuyến cáo từ 12h trưa nay, người dân hạn chế ra đường.

Dan Da Nang ung pho bao so 13 anh 3

Từ sáng sớm, nhiều người đã đi mua bao tải về để chứa đất, chặn lên mái nhà nhằm hạn chế bị tốc mái khi bão vào.

Dan Da Nang ung pho bao so 13 anh 4

Anh Nguyễn Xuân Thành (trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cho biết cơn bão số 9 đã làm tốc một phần mái tôn nên đợt này anh rút kinh nghiệm, gia cố nhà cửa cẩn thận hơn.

Dan Da Nang ung pho bao so 13 anh 5

"Sau khi gia cố nhà cửa, chúng tôi sẽ sơ tán đến nơi an toàn", anh Trần Văn Cường (trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà) nói.

Dan Da Nang ung pho bao so 13 anh 6

Chủ các nhà hàng, quán nhậu dọn dẹp bàn ghế, gia cố lại quán để tránh bão.

Dan Da Nang ung pho bao so 13 anh 7

Chủ một quán nhậu tháo bảng hiệu, bóng đèn để tránh bị hư hỏng. Nhiều người dân cho biết họ đọc báo thấy cơn bão này rất mạnh, dự báo ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển và đất liền các tỉnh, thành miền Trung nên đã chủ động gia cố nhà cửa, di chuyển đồ đạc đến nơi an toàn.

Dan Da Nang ung pho bao so 13 anh 8

"Từ sáng sớm, tôi đã đi mua thanh sắt, dây thép về chằng chống nhà cửa. Do nhà ở ven biển, nếu bão đổ bộ sẽ rất nguy hiểm", ông Nhân (trú quận Sơn Trà) nói.

Dan Da Nang ung pho bao so 13 anh 9

Chủ các khách sạn lớn ở khu vực ven biển quận Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà, cũng gia cố cẩn thận khách sạn để giảm thiệt hại.

Dan Da Nang ung pho bao so 13 anh 10

Đến 12h trưa nay, hơn 1.200 tàu thuyền của ngư dân các tỉnh miền Trung đã vào Âu thuyền Thọ Quang tránh bão số 13.

Đà Nẵng cấm tàu thuyền ra khơi

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu người dân gia cố nhà cửa, không ở lại những khu vực nguy hiểm, nghiêm cấm tàu thuyền xuất bến, ra khơi.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm