Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đà Nẵng sẽ lập trung tâm tài chính mang tầm khu vực

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý chủ trương cho UBND TP Đà Nẵng lập đề án xây dựng trung tâm tài chính quy mô khu vực.

Ngày 20/3, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết đã nhận được văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng đồng ý chủ trương cho địa phương này lập đề án xây dựng trung tâm tài chính quy mô khu vực.

Ngoài ra, Thủ tướng yêu cầu Đà Nẵng tiếp thu ý kiến của các bộ, ngành trong quá trình lập đề án để đảm bảo tính khả thi, hiệu quả.

Trước đó, Bộ Tài chính và Bộ Tư pháp thống nhất với Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc trình Thủ tướng xem xét, quyết định chấp thuận chủ trương cho phép UBND TP Đà Nẵng lập đề án xây dựng trung tâm tài chính quy mô khu vực.

Xay dung Da Nang thanh trung tam tai chinh anh 1

Đà Nẵng sẽ thành lập trung tâm tài chính mang tầm khu vực. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Ngân hàng Nhà nước cũng lưu ý việc phát triển Đà Nẵng thành trung tâm tài chính cần đảm bảo đưa ra các mục tiêu, giải pháp liên quan đến thị trường tiền tệ và hoạt động ngân hàng phù hợp với Chiến lược phát triển ngành ngân hàng Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

UBND TP Đà Nẵng cũng có các kiến nghị về cơ chế, chính sách liên quan đến chính sách thuế, chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng, xây dựng dự án khu phức hợp trung tâm tài chính, thương mại có khu vui chơi, giải trí, casino và chung cư cao cấp.

Ngày 15/3, Chính phủ đã phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch chung TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Theo quy hoạch, Đà Nẵng là đô thị loại I trực thuộc Trung ương, trung tâm kinh tế lớn của quốc gia về du lịch, công nghiệp, thương mại, dịch vụ tài chính ngân hàng...

Phạm vi lập quy hoạch gồm toàn bộ địa giới hành chính TP Đà Nẵng với tổng diện tích hơn 129.000 ha. Trong đó, diện tích đất liền khoảng 98.546 ha, diện tích huyện Hoàng Sa là 30.500 ha.

Cận cảnh dự án 1.500 tỷ bị thanh tra ở Đà Nẵng

Thanh tra TP Đà Nẵng sẽ làm rõ nguyên nhân dự án gần 1.500 tỷ đồng chậm tiến độ và xác định trách nhiệm của các đơn vị liên quan.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng _ Covid 19 Kinh doanh