Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đà Nẵng phạt đến 1 triệu đồng nếu hát karaoke gây ồn ở khu dân cư

Theo Sở Tư pháp TP Đà Nẵng, hành vi hát karaoke, mở nhạc gây ô nhiễm tiếng ồn ở khu dân cư có thể bị phạt từ 100.000 đồng đến 1 triệu đồng.

Sở Tư pháp TP Đà Nẵng vừa gửi văn bản hướng dẫn đến Sở Tài nguyên Môi trường, Công an TP Đà Nẵng và UBND các quận, huyện về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi mở nhạc lớn, hát karaoke tại khu dân cư, đô thị, gây mất trật tự.

Việc xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi gây ô nhiễm tiếng ồn được thực hiện theo Nghị định 155/2016 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và các quy định pháp luật có liên quan.

Theo đó, hành vi mở nhạc, hát karaoke trong khu dân cư gây ảnh hưởng an ninh trật tự, sức khỏe, sinh hoạt, đời sống người dân là vi phạm quy định về trật tự công cộng.

Tùy trường hợp cụ thể có thể bị xem xét xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt tiền từ 100.000 đồng đến 1 triệu đồng.

Da Nang xu ly o nhiem tieng on anh 1

Lực lượng chức năng Đà Nẵng ra quân xử lý những người mở nhạc lớn, hát karaoke gây ô nhiễm tiếng ồn. Ảnh: Nguyên Vũ.

Hành vi gây mất trật tự ở rạp hát, rạp chiếu phim, nhà văn hóa, câu lạc bộ, nơi biểu diễn nghệ thuật, trụ sở cơ quan, tổ chức, khu dân cư hoặc những nơi công cộng khác, có thể bị phạt tiền 100.000-300.000 đồng.

Phạt tiền 100.000-300.000 đồng đối với một trong những hành vi gây tiếng động lớn, làm ồn khu dân cư, nơi công cộng trong thời gian từ 22h hôm trước đến 6h hôm sau.

Đặc biệt, đối với hành vi tụ tập nhiều người ở nơi công cộng gây mất trật tự thì cơ quan quản lý Nhà nước được phạt tiền 500.000 đồng đến 1 triệu đồng.

Đà Nẵng ra quân xử lý ô nhiễm tiếng ồn trong khu dân cư Lực lượng chức năng TP Đà Nẵng đã thành lập các tổ liên ngành, ra quân xử lý những người mở nhạc lớn, hát karaoke gây mất trật tự trong khu dân cư.

Nguyên Vũ

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng _ Covid 19 Xã hội