Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đà Nẵng phạt chủ cơ sở Gang Nam Spa 90 triệu

Ông Huỳnh Đức Thơ ký quyết định đình chỉ 9 tháng và xử phạt chủ cơ sở Gang Nam Spa 90 triệu đồng vì có nhiều sai phạm trong khám, chữa bệnh.

Ngày 26/11, Văn phòng đoàn ĐBQH, HĐND, UBND TP Đà Nẵng cho biết ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố, vừa ký quyết định xử phạt chủ cơ sở Gang Nam Spa (đường Lý Tự Trọng, quận Hải Châu) 90 triệu đồng.

Theo đó, cơ sở này đăng ký tên là Gang Nam Spa, với ngành nghề kinh doanh là chăm sóc da, nhưng lại tự ý treo bảng hiệu là Viện thẩm mỹ quốc tế Gang Nam - chi nhánh Đà Nẵng.

Gang Nam Spa bi phat 90 trieu dong anh 1
Cơ sở Giang Nam Spa tại Đà Nẵng. Ảnh: Bùi Toàn.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này không có chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự; quảng cáo không thể hiện bằng tiếng Việt; quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh không đúng giấy phép; cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh nhưng không có giấy phép.

Ngoài mức phạt 90 triệu đồng, cơ sở này còn bị đình chỉ hoạt động 9 tháng.

Trước đó, ngày 11/9, 7 phụ nữ kéo đến Viện thẩm mỹ quốc tế Gang Nam - chi nhánh Đà Nẵng (đường Lý Tự Trọng) đòi lại 400 triệu đồng.

Những phụ nữ này đã góp số tiền trên đến Gang Nam Spa để nâng ngực, làm thon gọn vòng eo, tẩy trắng da...

Tuy nhiên, sau thời gian làm đẹp, những kết quả không như mong muốn nên 7 người này cho rằng cơ sở sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ. Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã vào cuộc kiểm tra và làm rõ các vi phạm.

Vụ 2 sản phụ tử vong: Yêu cầu làm rõ trách nhiệm Sở Y tế Đà Nẵng

Sở Y tế Đà Nẵng chưa chủ động nắm bắt thông tin từ một số địa phương để kịp thời đưa ra cảnh báo đối với các cơ sở khám chữa bệnh trong việc sử dụng thuốc gây tê tủy sống.


Bùi Toàn - Nguyên Vũ

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Xã hội