Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đà Nẵng phạt 7 người Trung Quốc không chấp hành biện pháp phòng dịch

Sau khi hoàn thành cách ly tập trung, 7 chuyên gia Trung Quốc không vào Quảng Ngãi theo dõi sức khỏe như đã đăng ký mà lại thuê một khách sạn ở Đà Nẵng lưu trú.

Chiều 16/5, UBND quận Hải Châu (TP Đà Nẵng), đã xử phạt hành chính 7 người Trung Quốc về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. Mỗi trường hợp bị phạt 7,5 triệu đồng.

Ông Lê Tự Gia Thạnh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu, cho biết ngày 15/5, lực lượng chức năng nhận được tin báo về việc 7 người nói trên đến thuê phòng ở một khách sạn trên địa bàn quần Hải Châu.

Vào cuộc xác minh, nhà chức trách phát hiện 7 người này vừa hoàn thành cách ly 21 ngày ở Lạng Sơn. Theo cam kết, sau khi hoàn thành cách ly, họ sẽ vào làm việc tại Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (Quảng Ngãi) và phải theo dõi sức khỏe tại nơi lưu trú 7 ngày.

Nhom chuyen gia Trung Quoc den Da Nang anh 1

Những người từ Đà Nẵng vào Quảng Nam, Quảng Ngãi phải khai báo y tế. Ảnh minh họa: Đoàn Nguyên.

Tuy nhiên, khi đến sân bay Đà Nẵng, 7 chuyên gia Trung Quốc không vào Quảng Ngãi mà thuê phòng tại khách sạn trên đường Nguyễn Văn Linh lưu trú.

Ngay lập tức, ngành y tế đã lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm 7 chuyên gia Trung Quốc, kết quả họ đều âm tính với với SARS-CoV-2.

"Chúng tôi lập tức giữ 7 người đó lại để xác minh, thực hiện các quy trình phòng, chống dịch theo quy định. Lãnh đạo Sở Y tế cũng đã thông báo cho tỉnh Quảng Ngãi biết, bố trí lực lượng đón nhóm người này vào", ông Thạnh nói.

Cũng theo Chủ tịch UBND quận Hải Châu, sau khi biết tin, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã chỉ đạo công an thành phố xác minh xem nhóm người trên có phải là chuyên gia không. Nhà chức trách cũng đã yêu cầu chủ khách sạn trên tạm dừng đón khách trong 7 ngày để đảm bảo việc phòng, chống dịch.

Hơn 500 người ở Đà Nẵng liên quan giám đốc Hacinco

Thời gian du lịch ở Đà Nẵng, vợ chồng ông Thanh từng ở khách sạn, đến nhà hàng ăn uống và tiếp xúc với nhiều người.

Dịch Covid-19

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Quảng Nam _ Covid 19 Xã hội