Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đà Nẵng phạt 6 người Trung Quốc hoạt động du lịch chui

Nhập cảnh vào Đà Nẵng và hoạt động du lịch trái phép, 6 người Trung Quốc bị lực lượng chức năng xử phạt hành chính.

Ngày 6/7, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã ký Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 6 người Trung Quốc vì vi phạm các quy định về nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền. Theo quyết định, mỗi cá nhân vi phạm bị phạt 20 triệu đồng.

Da Nang quan ly nguoi Trung Quoc anh 1
Một người Trung Quốc có hành vi vô văn hóa với người bán chuối ở đường Phan Châu Trinh (Đà Nẵng). 

"Các cá nhân không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành và bị trục xuất", quyết định xử phạt nêu rõ. Theo lãnh đạo Sở Du lịch, thời gian gần đây, người Trung Quốc đang sống và làm việc tại Đà Nẵng cũng như khách du lịch liên tục gây ra nhiều vụ việc khiến dư luận bất bình.

Họ có những hành vi như hoạt động hướng dẫn du lịch khi chưa được sự cho phép của cơ quan chức năng, xuyên tạc lịch sử, danh lam thắng cảnh Việt Nam...

Ngoài ra, trong tháng qua, một số người Trung Quốc còn vào quán bar đốt tiền Việt, có hành vi vô văn hóa đối với một phụ nữ bán hàng rong... Cả hai vụ trên đang được các cơ quan chức năng điều tra, xử lý. 

Công an đang điều tra khách Trung Quốc hành xử vô văn hóa

Thừa nhận nhóm người Trung Quốc có hành vi vô văn hóa đối với người bán hàng rong gây ảnh hưởng đến du lịch Đà Nẵng, nhưng các cơ quan chức năng vẫn lúng túng trong việc xử lý.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Xã hội