Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đà Nẵng nói gì việc Sở Y tế có 5 phó giám đốc?

Dư luận gần đây thắc mắc việc Sở Y tế TP Đà Nẵng đang có tới 5 phó giám đốc. Cụ thể là các ông Trần Văn Nhật, Nguyễn Út, Nguyễn Tấn Hải, Trần Ngọc Thạnh, Nguyễn Tiên Hồng.

Trong số năm phó giám đốc này thì có ông Trần Ngọc Thạnh kiêm Giám đốc BV Đà Nẵng và ông Nguyễn Út kiêm luôn Giám đốc BV Ung bướu.

Theo quy định tại Nghị định 24/2014 về việc tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, TP trực thuộc trung ương thì số lượng phó giám đốc sở không quá ba người. Việc tồn tại phó giám đốc nhiều hơn quy định đã diễn ra hơn ba năm qua ở Sở Y tế Đà Nẵng.

Trả lời về việc này, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP, lý giải: “Có những yêu cầu đặc biệt trong quá trình điều hành. Muốn biết cụ thể hơn thì liên hệ với Ban Tổ chức Thành ủy”.

Ông Trần Đình Hồng, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng, cho biết đây là vấn đề có liên quan đến chủ trương cơ cấu cán bộ trong thời gian trước đây.

“Ngày xưa không có quy định về số lượng cấp phó. Mà thông thường mình xét một số đơn vị trực thuộc quan trọng thì trưởng cấp dưới được cơ cấu làm kiêm phó cấp trên. Cái này là để tăng cường sự lãnh đạo của cấp trên. Ví dụ như BV Đà Nẵng là BV trung tâm của TP vì vậy anh nào lên được giám đốc BV thì được cơ cấu phó giám đốc sở. Nhưng thực tế anh này điều hành thì vẫn ở BV là chính, thi thoảng anh tham gia sinh hoạt với lãnh đạo sở, tham gia quyết định các vấn đề lớn của ngành.

Tuy nhiên, bây giờ trung ương quy định như thế thì mình nghiêm túc thực hiện. Khi có ý kiến, chủ trương của trung ương thì mình đã rà soát hết rồi và có hướng xử lý rồi. Trong năm 2017 này thì sẽ giải quyết dứt điểm để chỉ còn ba phó giám đốc” - ông Hồng cho hay.

Ông Hồng cũng cho biết trường hợp của ông Nhật, vì thời gian qua phải dưỡng bệnh do đột quỵ nên chưa đặt vấn đề chính sách. “Nhưng vừa rồi thống nhất sẽ giải quyết chính sách cho ảnh” - ông Hồng phân tích.

Riêng với Phó giám đốc Thạnh, năm nay đã đến tuổi nghỉ hưu. “Thường trực thống nhất giải quyết cho anh Thạnh nghỉ hưu xong sẽ không bổ sung phó giám đốc nữa. Như vậy là sở sẽ đủ ba phó giám đốc như quy định” - ông Hồng nói.

Một phòng của Sở Nông nghiệp có số lãnh đạo gấp 3 nhân viên

Một số phòng thuộc Sở Nông nghiệp tỉnh Thừa Thiên - Huế có số lãnh đạo nhiều hơn nhân viên. Có phòng số lãnh đạo gấp 3 lần nhân viên.

Tại Thừa Thiên - Huế, người dân phản ánh nhiều phòng của Sở NN&PTNT có số người làm lãnh đạo nhiều hơn nhân viên.

Theo đó, phòng Kế hoạch - Tài chính có tám biên chế thì có đến năm người giữ chức vụ lãnh đạo quản lý. Tại phòng Tổ chức cán bộ của sở này có bốn người nhưng có đến ba người giữ chức vụ lãnh đạo quản lý.

Tại phòng Quản lý và Xây dựng công trình cũng có tình trạng tương tự khi một nửa nhân sự của phòng là lãnh đạo (3/6 người).

Ông Hồ Sỹ Nguyên, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết một trong những nguyên nhân khiến một số phòng của sở này có số người giữ chức vụ lãnh đạo nhiều hơn nhân viên là do sự sáp nhập các phòng ban lại với nhau. 

Theo ông Nguyên thì rất khó để đưa những người này xuống chuyên viên vì có người trước thời điểm sáp nhập đã là lãnh đạo của một phòng ban nên sau khi sáp nhập không thể chuyển xuống làm nhân viên.

http://plo.vn/thoi-su/da-nang-noi-gi-viec-so-y-te-co-5-pho-giam-doc-698316.html

Theo Lê Phi/Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Xã hội