Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đà Nẵng ngăn chặn tia laser chiếu vào sân bay

Để đảm bảo an toàn cho các tàu bay cất và hạ cánh, lãnh đạo TP Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan chức năng có giải pháp ngăn chặn các tia laser chiếu vào sân bay.

UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản về việc ngăn chặn chiếu tia laser gây ảnh hưởng đến hoạt động bay tại Sân bay Đà Nẵng

Lãnh đạo địa phương này yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao khi cấp Giấy phép cho các cơ quan, đơn vị tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch gần khu vực an ninh quốc phòng và khu vực sân bay không được sử dụng đèn chiếu laser lên trời làm ảnh hưởng đến an toàn bay.

Công an thành phố, Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ đội Biên phòng có trách nhiệm chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và các địa phương chủ động triển khai các biện pháp nắm tình hình, điều tra, làm rõ động cơ, mục đích của những người sử dụng thiết bị chiếu sáng có công suất lớn, đèn chiếu laser hướng vào sân bay.

Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo các quận, huyện chủ động triển khai tuyên truyền về mối nguy hại của việc sử dụng thiết bị chiếu sáng có công suất lớn hoặc thiết bị chiếu tia laser đối với an toàn hàng không, nhất là khu vực xung quanh Sân bay Đà Nẵng.

Theo ông Đinh Việt Sơn, Chánh văn phòng Ủy ban An ninh hàng không quốc gia, việc chiếu tia laser vào tàu bay khi đang cất hoặc hạ cánh tuy chưa gây hậu quả nghiêm trọng, nhưng có thể gây tổn thương mắt phi công, làm mất phương hướng, mất quyền kiểm soát tạm thời tàu bay, uy hiếp nghiêm trọng an toàn hàng không dân dụng.

Nhân viên cảng hàng không Đà Nẵng bị máy kẹp tử vong

Anh Duy đang sửa chữa cầu ống lồng tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng thì gặp tai nạn lao động.

Nguyên Vũ

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Xã hội