Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Đà Nẵng muốn thu hút khách quốc tế bằng golf

Mục tiêu của ngành du lịch Đà Nẵng là hướng đến các thị trường trọng điểm quan tâm về du lịch golf như Hàn Quốc, Nhật Bản và các nước Đông Nam Á.

Bà Nguyễn Thị Hoài An, Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch thành phố Đà Nẵng, cho biết qua khảo sát, người dân Hàn Quốc rất thích chơi golf. Do đó, môn thể thao này là một trong những sản phẩm trọng điểm được giới thiệu đến lữ hành nước này trong chương trình giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Hàn Quốc 2022.

"Chương trình giới thiệu du lịch ở Seoul (Hàn Quốc) do Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức ngày 8/8, có sự tham gia của lãnh đạo 14 doanh nghiệp du lịch tại Đà Nẵng, miền Trung và 50 doanh nghiệp lữ hành lớn của Hàn Quốc", bà An thông tin.

Đẩy mạnh du lịch golf ở Đà Nẵng

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho hay du lịch golf cũng như các loại hình du lịch chất lượng cao gắn với thể thao, nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe, đang là xu hướng du lịch mới. Mục tiêu của ngành du lịch thành phố là hướng đến các thị trường trọng điểm, quan tâm về du lịch golf như Hàn Quốc, Nhật Bản và các nước Đông Nam Á.

"Việc nhắm tới phân khúc thị trường khách cao cấp là đúng định hướng phát triển của du lịch thành phố trong thời gian tới, góp phần từng bước xây dựng Đà Nẵng trở thành điểm đến đẳng cấp, chất lượng tầm khu vực", ông Bình cho hay.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cũng nhìn nhận những tác động từ dịch Covid-19 đã thay đổi hành vi, nhu cầu và lựa chọn sản phẩm du lịch của du khách khi hướng đến các sản phẩm du lịch xanh, cao cấp và an toàn.

Nắm bắt được xu hướng trên, Đà Nẵng sẽ tổ chức các giải golf để phục vụ khách hạng sang. Cụ thể, từ nay đến cuối năm, hàng loạt sự kiện golf dành cho khách Hàn Quốc - thị trường hàng đầu về du lịch golf - sẽ diễn ra ở thành phố biển.

Da Nang thu hut khach du lich quoc te anh 1

Đà Nẵng sẽ tổ chức các giải golf để thu hút du khách. Ảnh: Unsplash.

"Lễ hội du lịch Golf Đà Nẵng sẽ diễn ra từ 28/8 đến 2/9, với trọng tâm là Giải BRG Open Golf Championship Da Nang 2022 và Hội thảo Du lịch golf quốc tế của Liên minh công nghiệp golf Châu Á AGIF", lãnh đạo Sở Du lịch thông tin.

Ông Adam Calver, Chủ tịch Liên minh các sân golf miền Trung, cho hay 3 định hướng phát triển du lịch golf trong thời gian tới gồm lồng ghép và đẩy mạnh phong trào golf hướng tới tệp khách hàng có khả năng chi trả lớn; kết hợp golf với các dịch vụ khác như tham quan, nghỉ dưỡng, mua sắm sẽ góp phần thúc đẩy nhu cầu đến với Đà Nẵng; tăng độ phủ truyền thông rộng rãi về điểm đến golf Đà Nẵng, miền Trung Việt Nam trên các kênh online và truyền thống.

Một số doanh nghiệp lữ hành lớn của Hàn Quốc cũng ưu tiên cho mảng du lịch golf với việc khởi động lại sự kiện golf thường niên ngay tại Đà Nẵng trong tháng 9. Ông Kim Sug Hun, Giám đốc phòng phát triển sản phẩm của Hana Tour, cho biết khi Việt Nam thông báo mở cửa hoàn toàn cho khách du lịch nước ngoài, doanh nghiệp này đã lên kế hoạch ​​tổ chức giải golf nghiệp dư tại Đà Nẵng.

“Trong tương lai, chúng tôi có kế hoạch tập trung vào việc bán các sản phẩm golf cao cấp bằng cách liên kết các khách sạn và sân golf ở Đà Nẵng, Hội An và Thừa Thiên - Huế”, ông Kim cho biết thêm.

Sẽ có 4,3 triệu khách Hàn Quốc đến Việt Nam

Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch Đà Nẵng cho biết nhiều năm qua, Hàn Quốc là thị trường truyền thống của Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng. Mỗi năm, có hàng triệu công dân nước này đến Đà Nẵng tham quan, nghỉ dưỡng.

Tuy nhiên, ảnh hưởng dịch Covid-19 khiến lượng khách Hàn Quốc đến Việt Nam bị giảm nghiêm trọng. Từ tháng 3 - khi Chính phủ cho phép mở cửa du lịch - có 9 hãng hàng không khai thác đường bay trực tiếp giữa Đà Nẵng và các thành phố lớn của Hàn Quốc gồm Incheon, Busan, Daegu, Muan, với tần suất 76 chuyến/tuần.

Da Nang thu hut khach du lich quoc te anh 2

Khách du lịch đến Đà Nẵng tham quan. Ảnh: Đoàn Nguyên.

"Tổng lượt khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng ước đạt 53.660 lượt. Lượng khách đến Đà Nẵng có khởi sắc hơn nhưng chưa đạt kỳ vọng", bà An nói và cho hay với nhiều hoạt động kích cầu đã và đang diễn ra, lãnh đạo thành phố, các doanh nghiệp kỳ vọng vào sự trở lại của thị trường du lịch Hàn Quốc.

“Chúng ta cần thêm các hoạt động quảng bá, xúc tiến làm chất xúc tác để củng cố kết nối đối tác và lan tỏa các gói sản phẩm hấp dẫn dành riêng cho thị trường hàng đầu này”, Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch Đà Nẵng nói.

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc - ông Nguyễn Vũ Tùng - nhận định con số 4,3 triệu khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam như trước đại dịch Covid-19 sẽ sớm đạt được. “Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ sát cánh cùng các địa phương Việt Nam, trong đó có Đà Nẵng và các đối tác Hàn Quốc trong việc thúc đẩy phát triển du lịch giữa hai nước”, ông Tùng nhấn mạnh.

Du lịch miền Trung hướng đến thị trường Ấn Độ

Nhiều nước vẫn thắt chặt việc người dân đi nước ngoài khiến khách quốc tế đến miền Trung chưa như kỳ vọng. Địa phương này đang xúc tiến thu hút khách Ấn Độ, châu Âu...

Đề xuất tăng số nước được miễn visa Việt Nam

Hội đồng Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung đề xuất Chính phủ xem xét mở rộng các quốc gia được miễn thị thực và áp dụng chính sách e-visa đối với du khách quốc tế.

Chế độ ăn nhiều protein có thể gây ô nhiễm

Việc cân bằng lượng protein nạp vào cơ thể có thể làm giảm 12% lượng nitơ thải ra môi trường.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm