Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đà Nẵng lên phương án đưa khách mắc kẹt về nhà bằng máy bay

Các phương án hỗ trợ du khách trở về nơi cư trú vẫn đang được Sở Du lịch Đà Nẵng tính toán để đảm bảo an toàn tối đa, tránh nguy cơ lây nhiễm.

Tính tới 3/8, số khách mắc kẹt tại Đà Nẵng vào khoảng hơn 400 người. Những khách này phần lớn là người ở Hà Nội và TP.HCM. Hiện tại, họ đang lưu trú tạm tại các khách sạn trên địa bàn thành phố hoặc nhà dân do chưa thể về nhà.

Chia sẻ với Zing, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết vẫn chưa chốt phương án cuối cùng để đưa số khách này về nơi cư trú.

"Chúng tôi đang bàn về việc vận chuyển khách về bằng máy bay vì đây là cách an toàn nhất. Vận chuyển bằng đường bộ sẽ rủi ro hơn. Tuy nhiên, Sở Du lịch vẫn chưa chốt phương án cuối cùng để báo cáo lên UBND thành phố và Bộ Giao thông Vận tải", ông Bình nói.

dich covid-19 o da nang anh 1

Khách kẹt tại Đà Nẵng có thể được vận chuyển về nhà bằng đường hàng không. Ảnh: Thanh Thùy.

Đà Nẵng yêu cầu người dân mắc kẹt có nhu cầu trở về nhà cần gấp rút khai báo thông tin để lập danh sách. Những thông tin này có thể được sử dụng để phục vụ công tác kiểm soát dịch tại các địa phương. Đại diện Sở Du lịch cho biết kế hoạch đưa người mắc kẹt về nhà cần tính toán kỹ lưỡng, không để xảy ra sai sót hay tình trạng lây nhiễm Covid-19.

Những du khách ở địa phương khác còn kẹt ở Đà Nẵng được Sở Du lịch đề nghị không rời khỏi nơi đang lưu trú đến hết ngày 11/8, trừ trường hợp cần thiết phải ra ngoài như mua lương thực, thuốc men, cấp cứu.

Sở Du lịch cũng khuyến nghị cơ sở lưu trú nên cung cấp các nhu yếu phẩm thường xuyên cho du khách, trợ giá tốt nhất để du khách yên tâm ở lại thành phố. Tại Đà Nẵng, nhiều khách sạn hỗ trợ khách chưa về nhà bằng cách miễn phí tiền phòng, chi phí ăn uống trong 14 ngày.

Nhiều khách sạn ở Đà Nẵng lên đèn hình trái tim giữa mùa dịch

Các khách sạn ở Đà Nẵng đã có cách thể hiện tinh thần đồng lòng chống dịch thông qua việc truyền tải những thông điệp ý nghĩa.

Cú sốc mới của du lịch nội địa

Nhiều công ty lữ hành nói việc liên tục nhận yêu cầu hủy chuyến, hoàn tiền do diễn biến phức tạp của dịch bệnh khiến họ lỗ nặng.

Anh Tú

Bạn có thể quan tâm

Du lịch Đà Nẵng Ảnh du lịch Video Du lịch Du lịch trong nước Du lịch mùa Covid-19 _ Covid 19 Du lịch