Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đà Nẵng lần thứ 9 dẫn đầu về chỉ số CNTT

Theo báo cáo chỉ số sẵn sàng ứng dụng CNTT-TT (Vietnam ICT Index 2017) do Bộ Thông tin - Truyền thông công bố, Đà Nẵng lần thứ 9 liên tiếp được xếp vị trí cao nhất.

Ngày 6/10 tại Lào Cai, Bộ Thông tin - Truyền thông công bố báo cáo chỉ số sẵn sàng ứng dụng Công nghệ thông tin - Truyền thông (Vietnam ICT Index 2017).

Theo kết quả công bố, ở khối bộ, các cơ quan ngang bộ có dịch vụ công, Bộ Tài chính tiếp tục dẫn đầu chỉ số, tiếp theo là Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đứng cuối bảng xếp hạng lần lượt là Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ, Thanh tra Chính phủ.

Da Nang lan thu 9 dan dau chi so Cong nghe Thong tin va Truyen thong anh 1

Đà Nẵng lần thứ 9 dẫn đầu ICT Index

. Ảnh: Đoàn Nguyên. 

Ở khối các cơ quan chính phủ không có dịch vụ công, Thông tấn xã xếp thứ nhất, tiếp theo là Đài Truyền hình Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam.

Ở khối các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Đà Nẵng tiếp tục dẫn đầu về chỉ số ICT Index. Các vị trí tiếp theo lần lượt là TP.HCM và Hà Nội. Các đơn vị đứng cuối bảng lần lượt là các tỉnh Bạc Liêu, Trà Vinh và Lai Châu. Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cho biết đây cũng là lần thứ 9 địa phương liên tiếp dẫn đầu cả nước trong 12 lần tổ chức xếp hạng.

Da Nang lan thu 9 dan dau chi so Cong nghe Thong tin va Truyen thong anh 2
Bảng xếp hạng 20 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương dẫn đầu Vietnam ICT Index 2017. Ảnh: Quốc Vương. 

Cùng ngày, Hội thảo Hợp tác phát triển Công nghệ Thông tin - Truyền thông Việt Nam lần thứ XXI được khai mạc tại tỉnh Lào Cai. Các đại biểu đã có những tham luận mang tính chiều sâu về định hướng và giải pháp xây dựng chính quyền điện tử, chiến lược phát triển thành phố thông minh và đánh giá tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đối với Việt Nam, trong đó nhấn mạnh đến các giải pháp công nghệ số hóa, trí tuệ nhân tạo, an toàn thông tin...

Intel giới thiệu giải pháp tăng 40% hiệu suất máy chủ

Với bộ ba chipset Xenon Scalable, máy chủ SuperMicro và nền tảng ảo hóa VMware, Intel cam kết sẽ mang tới giải pháp tối ưu nhất về máy chủ cho các doanh nghiệp.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Bộ Thông tin Truyền thông Công nghệ