Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đà Nẵng kỷ luật Giám đốc Sở TN-MT tham mưu dự án liên quan Vũ 'nhôm'

Ông Nam bị kỷ luật vì có vi phạm, khuyết điểm trong việc tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy trong vụ việc liên quan tới dự án khu đô thị Đa Phước của ông Vũ "nhôm".

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, vừa ký quyết định kỷ luật 5 cán bộ thuộc Sở Ngoại vụ, Sở Xây dựng, Sở TN-MT, Thanh tra thành phố.

Theo đó, ông Lê Quang Nam, Giám đốc Sở TN-MT TP Đà Nẵng, bị khiển trách do có vi phạm, khuyết điểm trong việc tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy vụ việc liên quan tới dự án khu đô thị Đa Phước của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm"). 

Ông Nam có ý kiến trong việc đồng ý chủ trương trong việc cho doanh nghiệp thuê nhà, đất, trụ sở theo hình thức không qua đấu giá quyền sử dụng đất là vi phạm luật Đất đai 2013.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng quyết định khiển trách đối với ông Võ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng. Ông này được cho là có vi phạm trong việc buông lỏng vai trò tham mưu quản lý Nhà nước về trật tự xây dựng đô thị.

Da Nang ky luat 5 can bo anh 1

Ông Lê Quang Nam, Giám đốc Sở Tài Nguyên - Môi trường

Đà Nẵng. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Cụ thể, ông Hùng đã để chủ đầu tư vi phạm trong việc xây dựng không phép, trái phép tại khu du lịch Biển Tiên Sa, dự án tổ hợp Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà, dự án tổ hợp khách sạn và căn hộ Central Coast.

Ông Trần Huy Đức, Chánh thanh tra TP và bà Lê Thị Thu Hạnh, Phó giám đốc Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng, bị kỷ luật khiển trách vì có vi phạm trong việc tham gia ký tên tập thể vào văn bản có nội dung tố cáo; sử dụng con dấu của cơ quan, đơn vị không đúng với quy định hiện hành.

Hành vi của 2 người này được cho là vi phạm quy định số 47-QĐ/TW ngày 1/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều Đảng viên không được làm.

Ngoài ra, Chủ tịch TP Đà Nẵng cũng cảnh cáo ông Mai Đăng Hiếu, nguyên Phó giám đốc Sở Ngoại vụ kiêm Phó văn phòng đại diện TP Đà Nẵng tại Nhật Bản.

Ông Hiếu là cán bộ lãnh đạo cơ quan ngoại vụ của Đà Nẵng, nhưng có hành vi thiếu chuẩn mực trong giao tiếp, thực hiện không đúng chức trách, nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, ông Hiếu còn vi phạm quy định về nhiệm vụ của Đảng viên khi ra nước ngoài.   

Đề nghị kỷ luật hàng loạt cán bộ chủ chốt ở Đà Nẵng

Hàng loạt lãnh đạo của Đà Nẵng bị đề nghị xem xét kỷ luật vì có liên quan đến công tác tham mưu bổ nhiệm cán bộ và vi phạm trong quản lý xây dựng.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm