Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đà Nẵng khuyến khích công chức sử dụng Zalo trong công việc

Zalo, Facebook đang ngày càng có nhiều tiện ích và gần gũi với người dân nên chính quyền Đà Nẵng khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức sử dụng để phục vụ công việc.

Ngày 14/9, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng, cho biết ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch UBND thành phố, vừa ký văn bản yêu cầu việc tăng cường khai thác tiện ích và quản lý mạng xã hội.

Ông Tuấn cho rằng mạng xã hội đang ngày càng phổ biến và gần gũi với người dân, nhất là giới trẻ. Trên địa bàn Đà Nẵng có khoảng 600.000 người sử dụng tài khoản Zalo và 700.000 cá nhân dùng Facebook. 

Đặc biệt, Zalo đang có những tính năng đa dạng, nguồn thông tin phong phú, người dùng dễ dàng tiếp nhận, chia sẻ và chọn lọc thông tin một cách có hiệu quả, vượt qua những giới hạn khoảng cách về không gian và thời gian. Do đó, nếu khai thác mạng xã hội một cách hợp lý sẽ mang lại hiệu quả công việc cao.

Da Nang khuyen khich cong chuc su dung Zalo anh 1
Đà Nẵng khuyến khích cán bộ, công chức sử dụng Zalo trong công việc. Trong ảnh, công chức làm việc tại Trung tâm hành chính Đà Nẵng. Ảnh: Đoàn Nguyên. 

Trên cơ sở đưa ra các dữ liệu phân tích trên, ông Tuấn yêu cầu các Sở, ngành, UBND các quận/huyện và các tổ chức chính trị - xã hội nghiên cứu thiết lập các mạng xã hội bằng hình thức phù hợp để phục vụ công việc, nhất là trong công tác truyền thông, quảng bá và giao tiếp với người dân.

Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng lưu ý cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn phải chọn lọc thông tin chính thống, không cung cấp, chia sẻ những thông tin không phù hợp, gây mất ổn định chính trị, xuyên tạc chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước.

Ông Tuấn yêu cầu lãnh đạo Sở Thông tin - Truyền thông phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường công tác theo dõi, giám sát để kịp thời ngăn chặn những tập thể, cá nhân cung cấp, chia sẻ các thông tin sai lệch.

Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đoàn Thanh niên phát động phong trào "Văn hóa sử dụng mạng xã hội" đến đông đảo đoàn viên, học sinh để giới trẻ nâng cao kiến thức trong việc sử dụng mạng xã hội.

Biểu cảm đáng yêu của bé Kul trong bộ sticker Zalo mới

Mọi cung bậc cảm xúc từ yêu, ghét, giận, hờn đến những câu nói quen thuộc, gần gũi với giới trẻ đều được gửi gắm trọn vẹn qua bộ sticker “Bé Kul” trên Zalo.

Hiện Zalo có hàng loạt cải tiến nổi bật giúp việc liên lạc trên ứng dụng này thêm dễ dàng và tiện lợi, đặc biệt ở tính năng Video Call. Khám phá tại thaylayeuthuong.zalo.me


Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Xã hội