Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đà Nẵng không có băng nhóm xã hội đen

Theo Công an Đà Nẵng, năm 2015, trên địa bàn có 47 nhóm, với hơn 220 người liên quan đến tội phạm hình sự bị nhà chức trách bắt giữ.

Phát biểu tại hội nghị diễn ra sáng 12/1, đại tá Lê Thanh Hải - Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng, cho biết năm 2015, Công an TP Đà Nẵng đã điều tra, khám phá các vụ phạm pháp hình sự đạt tỷ lệ trên 81%. Các đơn vị chức năng đã bắt và xử lý 687 người, thu hồi tài sản thiệt hại hơn 10 tỷ đồng.

Các vụ án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng được các lực lượng chức năng điều tra khám phá 100%. Có 47 nhóm, với trên 220 người liên quan đến tội phạm hình sự bị công an bắt giữ.

Năm 2015, Công an TP Đà Nẵng được Chính phủ và Bộ Công an tặng Cờ thi đua.  Ảnh: Quỳnh Chi.

"Ở Đà Nẵng không có băng nhóm hoạt động theo kiểu xã hội đen", đại tá Hải nhấn mạnh. Theo ông, liên quan đến tội phạm ma túy, công an đã bắt giữ 115/166 người có hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu lực lượng công an TP cần tăng cường năng lực của các đơn vị chuyên ngành, đặc biệt lưu ý tới hoạt động của cảnh sát khu vực.

Công an phải thường xuyên mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp mạnh đối với các loại tội phạm. Điều tra làm rõ các vụ án nghiêm trọng và đưa ra xét xử công khai, lưu động nhằm nâng cao tính răn đe.

"Trong lĩnh vực quản lý hành chính nhà nước về an ninh trật tự, lực lượng công an phải chú trọng thực hiện đồng bộ các giải pháp để quản lý người nước ngoài, các cơ sở kinh doanh có điều kiện. Thường xuyên duy trì lực lượng tuần tra, kiểm soát để đảm bảo trật tự giao thông, trật tự đô thị, nhất là tuyến, địa bàn trọng điểm và các giờ cao điểm", ông Thơ chỉ đạo.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Pháp luật