Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đà Nẵng đồng ý mở lại đường bay nội địa

Ngày 7/10, UBND TP Đà Nẵng có văn bản chấp thuận kế hoạch khai thác các chuyến bay nội địa mà Cục Hàng không Việt Nam xây dựng.

Riêng chặng bay đến Hà Nội và TP.HCM, UBND TP Đà Nẵng đề nghị Cục Hàng không xem xét, giảm tần suất chuyến bay cho phù hợp.

Theo kế hoạch được Cục Hàng không xây dựng, sân bay Đà Nẵng sẽ kết nối đường bay đến 10 địa phương với tần suất 43 chuyến khứ hồi/ngày. Chặng bay có tần suất cao nhất là Đà Nẵng - TP.HCM với 14 chuyến/ngày. Chặng Đà Nẵng - Hà Nội 12 chuyến/ngày.

Xét về tính khả thi, đường bay Đà Nẵng - TP.HCM có thể nối lại do UBND TP.HCM cũng đã chấp thuận bay nội địa. Trong khi đó, chặng bay Đà Nẵng - Hà Nội sẽ phải chờ phản hồi từ TP Hà Nội.

Chặng Đà Nẵng - Gia Lai cũng nằm trong kế hoạch nhưng chưa thể triển khai vì UBND tỉnh Gia Lai cũng từ chối mở lại đường bay nội địa.

Da Nang dong y bay noi dia anh 1

Đà Nẵng đồng ý khôi phục đường bay nội địa. Ảnh minh họa: Hoàng Hà.

Chiều 6/10, Cục Hàng không ban hành kế hoạch mở lại 10 đường bay bắt đầu từ ngày 10/10 sau khi nhận được ý kiến đồng thuận của 10 địa phương. 10 đường bay này gồm chặng TP.HCM với Thanh Hóa, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Phú Quốc, Thừa Thiên - Huế, Nghệ An và chặng Thanh Hóa với Khánh Hòa, Buôn Ma Thuột, Phú Quốc.

Ngành hàng không khẳng định các đường bay chỉ được mở sau khi có ý kiến đồng thuận của 2 địa phương có cảng hàng không liên quan đường bay. Các đường bay sẽ tiếp tục được bổ sung khi có thêm ý kiến đồng ý của các địa phương khác.

Bộ Giao thông đề xuất chở khách một chiều từ Hà Nội đi TP.HCM

Bộ GTVT đưa ra 2 phương án khôi phục chuyến bay nội địa cho Hà Nội lựa chọn, trong đó có phương án chỉ bay 1 chiều từ Nội Bài đi TP.HCM.

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm