Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Dịch Covid-19

Đà Nẵng dỡ phong tỏa bar New Phương Đông

Nhiều người reo hò, đốt pháo sáng khi hàng rào phong tỏa quanh khu vực bar New Phương Đông được mở ra, chấm dứt 21 ngày "nội bất xuất, ngoại bất nhập".

Sáng 27/5, chính quyền TP Đà Nẵng đã quyết định dỡ phong tỏa khu dân cư đường Đống Đa, gần bar New Phương Đông (đường Đống Đa, quận hải Châu, Đà Nẵng).

Đây là 1 trong những điểm lây nhiễm nCoV ở Đà Nẵng khi ghi nhận hàng chục ca bệnh Covid-19 vừa qua.

Do phong toa khu cach ly phong dich Covid-19 anh 1

Nhiều người đốt pháo sáng khi khu dân cư được dỡ phong tỏa. Ảnh: Nguyên Hà.

Theo người dân, những ngày cách ly, họ đã chấp hành rất nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch. "Hôm nay, tôi và mọi người rất vui mừng vì hết phong tỏa sau 21 ngày đoàn kết chống lại dịch bệnh”, bà Hồng, sống ở địa phương, nói.

Anh Nguyễn Phong (trú phường Thuận Phước) cho hay mọi người cảm thấy rất vui khi đã cùng nhau vượt qua 21 ngày trong khu vực phong tỏa.

"Khi bất ngờ bị phong tỏa, chúng tôi có chút lo lắng. Tuy nhiên, Đà Nẵng có kinh nghiệm chống dịch nên chúng tôi tin vào chính quyền", anh Phong nói.

Ông Trương Thanh Dũng, Phó chủ tịch UBND quận Hải Châu, cho biết sau khi hết thời gian cách ly, người dân nơi đây vẫn cần nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

“Người dân trong khu vực vẫn phải theo dõi tình hình và cách ly tại nhà 7 ngày để phòng, chống dịch Covid- 19”, ông Dũng nói.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, trong kỳ báo cáo (ngày 26/5), địa phương này không có thêm ca mắc mới. Cộng dồn từ ngày 3/5 đến 13h ngày 26/5, ngành y tế Đà Nẵng ghi nhận có 154 người mắc Covid-19. 7 bệnh nhân đã khỏi bệnh.

20 ngày Đà Nẵng căng mình chống dịch

Sau 20 ngày thần tốc truy vết, TP Đà Nẵng đã cách ly hàng nghìn người để phòng, chống dịch. Ngành y tế địa phương cũng đã chữa khỏi cho ca mắc Covid-19 đầu tiên của đợt dịch.

Dịch Covid-19

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm