Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đà Nẵng chi viện 5 kíp xe cứu thương cho TP.HCM

Sở Y tế Đà Nẵng điều động 5 xe cứu thương chở 15 nhân viên cấp cứu vào TP.HCM trong chiều 20/7 để hỗ trợ thành phố vận chuyển F0.

Trao đổi với Zing chiều 20/7, bác sĩ Trần Công Thông, Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 TP Đà Nẵng, cho biết trung tâm đã huy động 15 nhân viên cấp cứu và 5 xe cứu thương chuyên dụng để chi viện chống dịch cho TP.HCM.

5 kíp xe này sẽ di chuyển từ Đà Nẵng vào TP.HCM bằng đường bộ trong chiều 20/7. Mỗi kíp xe có đầy đủ thiết bị y tế, sẵn sàng tác chiến ngay khi đến TP.HCM.

115 Da Nang chi vien cho TP.HCM anh 1

Bác sĩ Trần Công Thông, Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng, chụp ảnh cùng Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn trong thời điểm dịch bùng phát ở Đà Nẵng năm 2020. Ảnh: Ngọc Tân.

"5 kíp xe này là 30% số xe cấp cứu của cả TP Đà Nẵng. Chúng tôi chỉ còn 10 chiếc dù tình hình dịch ở Đà Nẵng cũng rất căng", bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, chia sẻ. Lãnh đạo sở cho biết thời điểm này hệ thống y tế của cả nước phải đoàn kết, chia sẻ cho TP.HCM.

Theo tìm hiểu của Zing, lực lượng xe cấp cứu 115 TP.HCM đang quá tải do tình hình bệnh nhân Covid-19 trở nặng và cần chuyển viện rất lớn. Có trường hợp tài xế lái xe 115 chuyên dụng phải chuyển qua lái xe khách để chở được nhiều F0 hơn.

Bác sĩ bệnh viện dã chiến: 'Tôi khuyên F0 coi hài, đừng đọc tin giả'

"Đôi khi tôi hay đùa giỡn là các anh, chị cứ mở chương trình Thách thức danh hài đi, đừng lên mạng đọc tin giả. Tinh thần vui lên thì sẽ mau chóng khỏi bệnh", bác sĩ Khánh nói.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm